คึกคัก!! คณะกรรมการหมู่บ้านแสงทรัพย์-แสงตะวันจ.สุรินทร์ เปิดสระน้ำสาธารณะให้ชาวบ้านหว่านแหจับปลา โดยขายบัตรใบละ 100 บาทหารายได้พัฒนาหมู่บ้าน
วันนี้(18 เม.ย.61) ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสุรินทร์ ลงพื้นที่หนองน้ำหนองโพ สระน้ำสาธารณะประจำหมู่บ้านแสงทรัพย์ - แสงตะวัน  ต.ตาอ็อง อ.เมือง จ.สุรินทร์ เพื่อไปดูบรรยากาศการของการเปิดลงแหจับปลาของชาวบ้าน ในเขต อำเภอเมืองสุรินทร์ และอำเภอใกล้เคียง พบว่า หนองน้ำหนองโพ  เนื้อที่กว่า 12  ไร่ มีปริมาณน้ำเหลือไม่มากนัก มีความลึกประมาณ 1 เมตร บรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างอย่างคึกคัก  เต็มไปด้วยเหล่าบรรดาเซียนหาปลา และเด็กๆ ในพื้นที่ และชาวบ้านมาร่วมเชียร์ให้กำลังใจอย่างสนุกสนาน และลุ้นอยู่เต็มขอบสระ

หว่านแหจับปลา

ซึ่งเหล่าบรรดาเซียนหาปลากว่า 1,000 คน ต่างพากันได้ปลาตัวใหญ่ มีน้ำหนักกว่า 2 กิโลกรัม รวมถึง ปลาตะเพียน ปลายี่สก น้ำหนักกว่า 1 กิโลกรัม หลังคณะกรรมการประจำหมู่บ้านแสงทรัพย์ - แสงตะวัน  เปิด หนองน้ำหนองโพ  สระน้ำสาธารณะของหมู่บ้าน พื้นที่กว่า 12 ไร่ ให้จับปลา โดยต้องซื้อบัตรในราคา 100 บัตร ก็จะสามารถหว่านแหจับปลาได้ทันที ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างสนุกสนาน ตามกติกา 1 คน ต่ออุปกรณ์จับปลาหนึ่งชิ้น เซียนปลาแต่ละคน สามารถหว่านแหจับปลาขายได้คนละประมาณ 800-1,500 บาท คุ้มยิ่งกว่าคุ้มเลยทีเดียว

 

เปิดสระน้ำสาธารณะ

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน