สุดระทึก..!! เจ้าของบ้านสุดช็อค บั้งไฟปริศนา ระเบิดพุ่งตกใส่หลังคา เสียงดังสนั่น วิ่งโร่ร้องคณะกรรมจัดงานชดใช้ วอนหาทางป้องกัน!? (ชมคลิป)
เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุการณ์สุดระทึก มีบั้งไฟตกใส่หลังคาบ้านของชาวบ้าน ในพื้นที่ บ้านทุ่งสว่างใหม่ ต.เรณูใต้ อ.เรณูนคร จ.นครพนม ทำให้บ้านเรือนของชาวบ้านได้รับความเสียหาย ทางผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง ทราบว่า เป็นบ้านพักของ นายมงคลรัตน์ สำเภาทอง อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 62 หมู่ 3 บ้านทุ่งสว่างใหม่ ต.เรณูใต้ อ.เรณูนคร จ.นครพนม โดยหลังเกิดเหตุทางเจ้าของบ้าน ได้แจ้งไปยัง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เรณูนคร มาตรวจสอบความเสียหาย ซึ่งเป็นบ้านพักชั้นเดียว พบว่า สภาพภายในบ้าน มีบั้งไฟที่ชาวบ้านประดิษฐ์ขึ้นมา จากท่อพีวีซี และมีหางไม้ไผ่ความยาวประมาณ 2 เมตร พุ่งตกทะลุลงมาจากหลังคาบ้าน ที่เป็นอลูซิ้งค์ ทำให้ทะลุมาถึงฟ่าเพดาน ตกลงกลางบ้าน กระจัดกระจาย โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่า มีการจัดงานบุญบั้งไฟประจำปีของ ชาวบ้าน เพื่อขอฟ้าขอฝนบูชาพญาแถน ในพื้นที่ ต.โคกหินแฮ่ อ.เรณูนคร จ.นครพนม คาดว่าบั้งไฟเกิดปัญหาระเบิด เปลี่ยนทิศทาง ขณะมีการจุด ทำให้พุ่งลงใส่หลังคาบ้านของชาวบ้าน ซึ่งหลังเกิดเหตุทางคณะมกรรมการจัดงานบุญบั้งไฟ ได้เดินทางมาตรวจสอบ ยืนยันที่จะรับผิดชอบ ชดใช้ค่าเสียหายในการซ่อมแซมบ้าน ให้ ทั้งหมด  

สุดระทึก บังไฟปริศนาระเบิดพุ่งตกใส่หลังคาบ้าน โชคดีไม่มีคนเจ็บ เจ้าของบ้านร้องคณะกรรมจัดงานชดใช้ วอนหาทางป้องกันอันตราย

 

 

ด้าน นายมงคลรัตน์ สำเภาทอง อายุ 41 ปี เจ้าของบ้าน เล่านาทีระทึกว่า ขณะตนอยู่ในบ้าน กับครอบครัว มีลูกและภรรยา จู่ๆได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นกลางบ้าน ดังสนั่น ทำให้ฟ้าเพดาน โคมไฟแตกกระจัดกระจาย ทำให้ตนรู้สึกตกใจมากแทบช็อก เพราะตอนแรกไม่รู้ว่าคืออะไร แต่พอเสียงเงียบได้เดินไปดูพบว่า เป็นบั้งไฟระเบิดพุ่งมาตกทะลุหลังคาบ้าน จึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมถึงคณะกรรมการจัดงานบุญบั้งไฟในพื้นที่ หมู่บ้านใกล้เคียงมาตรวจสอบ ความเสียหาย ซึ่งทางคณะกรรมการผู้จัดการยืนยันที่จะรับผิดชอบชดใช้ความเสียหายทั้งหมด คาดว่าจะต้องซ่อมแซมเป็นเงินประมาณ 10,000 บาท  

สุดระทึก บังไฟปริศนาระเบิดพุ่งตกใส่หลังคาบ้าน โชคดีไม่มีคนเจ็บ เจ้าของบ้านร้องคณะกรรมจัดงานชดใช้ วอนหาทางป้องกันอันตราย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง