ตำรวจภาค3 จัดพิธีใหญ่ สร้าง“พระพุทธตรีวิสุทธิธรรมประชานาถ” ให้เป็นที่พึ่งของประชาชน รายได้จัดสร้างพระประจำสำนักงาน 9 แห่ง!! (คลิป)

วันที่ 19 เมษายน พ.ศ.2561 เวลา 08.30น.ณ.บริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา พลตำรวจโทดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบช.3 เป็นประธานในพิธีเททองหล่อพระ”พระพุทธตรีวิสุทธิธรรมประชานาถ” เป็นพระพุทธรูปปประจำหน่วยงานของตำรวจภูธรภาค 3 โดยได้นิมนต์พระสงฆ์ผู้ทรงวิทยาคมหรือพระเกจิคณาจารย์ ที่ทรงสมณศักดิ์ในภาคอีสาน ที่ประชาชนให้ความเคารพนับถือ โดยมีพระธรรมโสภณ (หลวงพ่อใหญ่)วัดสุทธจินดาวรวิหารจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ โดยมีพลโท ธนากร ธรรมวินทร แม่ทัพภาคที่ 2 อดีตผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ผู้กำกับการตำรวจในเขตอีสานใต้ 8 จังหวัด ได้แก่นครราชสีมา ชัยภูมิ บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศีรสะเกษ ยโสธร อุบลราชธานี และ อำนาจเจริญ นักธุรกิจ พ่อค้า ประชาชนทั่วไปเข้าร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก

 

เกจิอาจารย์ดัง9องค์จากอีสานตอนล่างนั่งปรกปลุกเสก

พลตำรวจโทดำรงศักดิ์ กล่าวว่า กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ได้รับพระเมตตาจากสมเด็จพระอรยวงศาคตญาณสมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปรินายก ทรงพระราชทานนามพระพุทธรูปว่า”พระพุทธตรีวิสุทธิธรรมประชานาถ” แปลว่า พระพุทธเจ้าผู้ทรงธรรม เป็นผู้บริสุทธิ์ 3ประการ คือศีล สมาธิ ปัญญา ทรงเป็นที่พึ่งของประชาชน และยังประทานอักษรพระนามย่อ ออป.ประดิษฐ์ไว้ด้านหน้าฐานพระพุทธรูป และรูปหล่อขนาดเล็ก และได้มีพระเมตตาเททองหล่โลกุตละ พระจำหน่วย กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 รวม 9 องค์ และชนวนนำฤกษ์พระรูปหล่อขนาดเล็กทั้ง 5 พิมพ์ เมื่อวันที่อาทิตย์ที่ 8 เมษายน 2561เวลา 09.09 น.ลานหน้าพระอุโบสถ วัดราชบพิตรสถิตมหาสีมาราม

 

พ่อค้านักธุรกิจกิจข้าราชการแห่จองกันล้นหลาม
“วัตถุประสงค์ในการจัดสร้างพระประจำหน่วยงานของตำรวจภูธรภาค 3 ในครั้งนี้ก็เพื่อนำเงินรายได้ไปจัดสร้างองค์พระพุทธรูป และหอพระประจำหน่วยงานตำรวจภาค 3 จำนวน 9 แห่ง นอกจากนั้นจะได้นำส่วนหนึ่งไปสมทบการก่อสร้างอาคาร และจัดหาเครื่องมือทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา และจัดตั้งกองทุนสวัสดิการตำรวจในสังกัดกองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค 3 ที่เสียชีวิตและบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่”พลโทดำรงศักดิ์กล่าว

ภาพ/ข่าว มานะ แย้มจะบก ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครราชสีมา