"15 นาที พังยับ" ! พ่อเมืองลำปางรุดเยี่ยมพร้อมนำกำลังตรวจสอบความเสียหาย หลังพายุพัดถล่มบ้านเรือนพังต้นไม้ล้มไฟฟ้าดับเป็นวงกว้างยาว (ชมคลิป)

วันที่ 19 เมษายน เวลา 21.00 น นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง นายวรวิทย์ ชัยสวัสดิ์ นายอำเภอเมืองลำปาง ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 32 ค่ายสุรศักดิ์มนตรี เจ้าหน้าที่ ชป.การข่าว ประจำที่ว่าการอำเภอเมืองลำปาง และเจ้าหน้าที่หน่วยงาน ปภ.เขต 10 ผู้ใหญ่บ้าน และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านจำบอน ม.10 ต.ต้นธงชัย อ เมือง จ.ลำปาง เจ้าหน้าที่ฝ่ายงานป้องกันเทศบาลตำบลต้นธงชัย ได้เข้าตรวจสอบและนำกำลังเข้าให้การช่วยเหลือชาวบ้านบ้านจำบอน(เก่า) ม.10 และใหม่จำบอน ม.9 หลังประสบภัยพิบัติพายุฝนลมกรรโชกจนบ้านเรือนได้รับความเสียหาย


ชาวบ้านช่วยกันตัดกิ่งไม้เพื่อเปิดถนนให้สัญจรไปมาได้

จากการสำรวจความเสียหาย 5 หมู่บ้าน ในพื้นที่ ต.ต้นธงชัย ได้รับความเสียหายประมาณ 30 หลังคา โดยส่วนมากจะได้รับความเสียหายที่หลังคาบ้าน เนื่องจากกระเบื้องถูกพายุพัดปลิว และ ต้นไม้หักโค่นทับสายไฟ และต้นไม้ล้มทับถนนในหมู่บ้านหลายจุด

 

 

ล่าสุดทหารมลทลทหารบกที่ 32 ลำปาง เร่งช่วยเหลือชาวบ้านทำการตัดต้นไม้แล้ว ขณะนี้หมู่บ้านและใน ต.ต้นธงชัยในขณะนี้ไฟฟ้าดับยาวนานหลายชั่วโมง การไฟฟ้าเร่งซ่อมแซมต่อสายไฟที่ขาดหลังต้นไม้ล้มใส่

 

 

ทาง ปภ.เขต 10 ได้นำน้ำมาช่วยเหลือผู้ประสบภัย
ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่หน่วยงาน ปภ.เขต 10 ได้นำน้ำดื่มเข้ามาแจกจ่ายในเบื้องต้น และพรุ่งนี้เช้าจะกลับเข้ามาตรวจสอบความเสียหายอีกรอบ ในจุดอื่นๆเพิ่มเติม

กานดาวดี   เทพสุธรรม   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์  จังหวัดลำปาง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง