เปิดใจครั้งแรก...!! พขร.รถกู้ชีพ หลังจากเกิดเหตุรถชน "น้องมด" นางฟ้ากู้ภัย เสียชีวิต พร้อมเดินทางรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว!? (ชมคลิป)
ความคืบหน้ากรณี น้องมด นางสาว มาริษา วิลัยกรวด อายุ 22 ปี อาสาสมัครฝึกหัด หน่วยกู้ภัย ฮุก 31 ที่ประสบอุบัติเหตุและเสียชีวิต ขณะออกปฏิบัติไปช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุรถทัวร์โดยสารเสียหลักตอร่องกลางถนน เหตุเกิดในเขต อ.ปักธงชัย เมื่อช่วงเย็นวันที่ 30 เมษายน ที่ผ่านมา โดยเบื้องต้น นางสาว มาริษา หรือน้องมด ได้ออกไปปฏิบัติหน้าที่ร่วมกับรถกู้ชีพ อาสาสมัคร ฮุก 31 แต่เกิดอุบัติเหตุชนท้ายรถบรรทุก 6 ล้อ ส่งผลให้ เจ้าหน้าที่กู้ชีพได้รับบาดเจ็บ 2 นาย และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ตามข่าวที่เสนอไปก่อนหน้านี้

 

 

 

พขร.รถกู้ชีพคันที่ประสบเหตุเปิดใจครั้งแรก หลังจากเดินทางไปรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว

ล่าสุด นายวิโรจน์ ทิพย์สันเทียะ อายุ 55 ปี คนขับรถพยาบาลกู้ชีพคันที่ประสบอุบัติเหตุ ได้กล่าวว่า หลังเกิดเหตุจนถึงขณะนี้ตนยังรู้สึกเสียใจ ที่ต้องมาสูญเสียน้องมด ซึ่งเป็นอาสาสมัครจิตอาสาที่มาช่วยงานกู้ภัยอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย และยังเป็นความฝันของน้องมด ที่ตลอดระยะเวลา 1 เดือนมาช่วยงานกู้ภัย ได้บอกกับตนและอาสาสมัครหลายคน ว่าอยากกลับไปศึกษาต่อที่ประเทศเยอรมันนี ในระดับที่สูงขึ้น โดยจะนำประสบการณ์ในช่วงที่มาเป็นอาสาสมัคร ฮุก 31 ไปปรับใช้ที่ประเทศเยอรมันนี ซึ่งวันที่มีการรดน้ำศพน้องมด ตนยังอยากไปร่วมพิธีรดน้ำศพไว้อาลัยครั้งสุดท้าย แต่เนื่องจากตนก็ได้รับบาดเจ็บตามร่างกายหลายแห่ง และยังนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลโคราชเมโมเรียล แพทย์เพิ่งอนุญาตให้ออกมาพักฟื้นวันนี้ โดยหลังจากนี้ คงจะเข้าไปกราบขอขมาต่อน้องมด และครอบครัว รวมถึงจะขออนุญาตครอบครัวน้องมด เพื่อบวชหน้าไฟให้กับน้องมด ในวันประกอบพิธีฌาปนกิจศพ เพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับน้องมดอีกทางหนึ่งด้วย

 

 

 

พขร.รถกู้ชีพคันที่ประสบเหตุเปิดใจครั้งแรก หลังจากเดินทางไปรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง