สุดผวา !! ช้างป่าสลักพระ บุกสวน กำแพงบ้าน ทรัพย์สิน สวนผลไม้ พังยับ โอดทุกวันนอนหลับไม่เต็มตา

วันนี้ ( 3 พฤษภาคม 2561 )  นายวิฑูรย์ สิรินุกุล นายอำเภอเมืองกาญจนบุรี ได้รับแจ้งข่าวจาก นายวสันต ์สุนจิรันต์ กำนันตำบลช่องสะเดา อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี ว่า ได้มีช้างป่า ไม่ทราบจำนวน ได้เดินทางออกมาจากป่าในพื้นที่ของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระ และเข้ามาทำลายทรัพย์สินของชาวบ้าน หมู่ที่ 1 ตำบลช่องสะเดา อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรีได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก
         

 

ภายหลัง ได้รับแจ้งข่าวดังกล่าวจาก นายวสันต์ สุนจิรัตน์ กำนันตำบลช่องสะเดา อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี นายวิฑูรย์ สิรินุกุล นายอำเภอเมืองกาญจนบุรีจึงได้สั่งการให้ นายวสันต์ สุนจิรัตน์ กำนันตำบลช่องสะเดา พร้อมด้วยผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน สารวัตรกำนัน ในพื้นที่ตำบลช่องสะเดาและ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลช่องสะเดา นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพื้นที่ที่ช้างป่าสลักพระ ได้บุกเข้าทำลายทรัพย์สิน ต่างๆของชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนโดยด่วน
        

ช้างป่าทำลาย

  หลังจากนั้น นายวสันต์ สุนจิรัตน์ กำนันตำบลช่องสะเดา อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี พร้อมด้วย ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน สารวัตรกำนัน และชาวบ้านจำนวนหนึ่ง เดินทางไปยัง บริเวณที่เกิดเหตุที่ช้างป่า ได้บุกเข้ามาทำลายทรัพย์สิน พร้อมด้วยพืชไร่พืชสวนผลไม้ของชาวบ้านหมู่ที่ 1 ในทันทีและเมื่อคณะดังกล่าว ได้เดินทางมาถึงยังบริเวณ บ้านนายสมคิด จูกุล อยู่บ้านเลขที่ 92 หมู่ที่ 1 ตำบลช่องสะเดา อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรีทำการตรวจสอบทรัพย์สินความเสียหายที่ช้างป่าจากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระได้เดินทางออกมาจากผืนป่าดังกล่าวแล้วเดินทางยังบริเวณพื้นที่ของนายสมคิด จูลง พร้อมกับบุกเข้ามาทำลายทรัพย์สินของนายสมคิด ได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะที่บริเวณรั้วบ้านของนายสมคิด ช้างป่าดังกล่าวได้ทุบกำแพงรั้วจนพังยับเยินรวมถึงพืชสวนพืชไร่ของนายสมคิดที่ได้ปลูกไว้ในพื้นที่ เสียหายเป็นจำนวนมาก


         

ช้างป่าบุกทำลายพืชผล

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง