ปางช้างไทรโยคเฮรับโชค 2ชั้น ได้ลูกช้างเพศเมียเพิ่มอีก1เชือก แถมอเมริกาเชิญโชว์ตัว

วันที่ 10 พ.ค.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ปางช้างไทรโยค ริมถนนสายวังโพธิ์-พุน้อย ต.ลุ่มสุ่ม อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี มีลูกช้างเพศเมียถือกำเนิดใหม่ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบว่าภายในปางช้างบริเวณใต้ต้นไม้ ใหญ่ ข้างบ้านพักคนงาน นายไชยพงค์ แสนดี หรือป๋าวินัย เจ้าของปางช้างไทรโยค ประธานมูลนิธิอนุรักษ์และบริบาลช้างไทย นางเชื้อ แสนดี ภรรยา นางกุลนันทร์ แสนดี ผู้จัดการปางช้างไทรโยค นางกันตา วิทูรผดุงกิจ ประธานชมรมท่องเที่ยวตำบลลุ่มสุ่ม กรรมการผู้จัดการสายธารไอยรา รีสอร์ท 2 บุตรสาว พร้อมควาญช้างและคนงาน กำลังสาละวนดู

สาละวนดูแลแม่ช้าง และลูกช้างน้อย

    นายไชยพงค์ แสนดี หรือป๋าวินัย เจ้าของปางช้างไทรโยค เปิดเผยว่า นับเป็นเรื่องน่ายินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ปางช้างไทรโยคได้ลูกช้างพังเพศเมีย เพิ่มอีก1เชือก โดยเมื่อช่วงตี3ใกล้สว่าง ช้างพังเพศเมียชื่อไข่มุกอายุ17ปี ได้ตกลูกเป็นช้างพังเพศเมียโดยให้ชื่อว่าน้องบานาน่า นับเป็นนิมิตที่ดีเป็นอย่างมาก

  ทั้งนี้เมื่อวันที่21 ก.พ.2561ที่ผ่านมาแม่ช้างต๊อกแต๊ก ก็ได้ให้กำเนิดตกลูก เป็นช้างพังเพศเมีย ชื่อวันใหม่ จึงถือว่าในปีนี้ปางช้างไทรโยค ได้ลูกช้าง2เชือกแล้ว นักท่องเที่ยวต่างชื่นชมกับลูกช้างน้อยทั้ง2 เป็นอย่างมาก

    ป๋าวินัย เผยต่อว่า สำหรับแม่ช้างไข่มุก ที่ให้กำเนิดน้องบานาน่าลูกช้างพังน้อยเพศเมีย เป็นช้างพังอายุราว17ปี เพิ่งให้ลูกในครั้งนี้เป็นเชือกแรก เป็นช้างที่แสนรู้อีกเชือกหนึ่งในปางช้าง มีความสามารถหลายหลากมากมาย เคยแสดงภาพยนตร์มาแล้วหลายเรื่อง เช่นเดียวกับแม่ช้างต๊อกแต๊กด้วยเช่นกัน

   อย่างไรก็ตามที่ผ่านมา ที่ปางช้างไทรโยค ได้มีสำนักข่าวใหญ่แห่งหนึ่งของประเทศอเมริกา ได้เดินทางมาถ่ายทำภาพยนต์เชิงสารคดีเรื่องlove and banana ซึ่งเป็นเรื่องราวของปางช้างไทรโยคสถานที่แห่งนี้ ได้บริบาลอนุรักษ์ช้างโดยได้ปลดกูบช้าง ยกเลิกการให้นักท่องเที่ยวนั่งหลังช้าง เปลี่ยนมาเป็นการให้นักท่องเที่ยว ได้สัมผัสวิถีของควาญช้าง การดูแลและการใช้ชีวิตของช้างในแต่ละวัน

     และหลังจากภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้ออกสู่สายตาอเมริกันชน ทำให้เกิดกระแสความสนใจ ในอเมริกาสูงอย่างถล่มทลาย โดยมีการเช็กเรทติ้งดูความนิยม ปรากฏว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ครองใจ ผู้คนชาวอเมริกาให้100เปอร์เซ็นต์เต็ม เป็นอันดับ1ของอเมริกา และได้ติดต่อมายังนายไชยพงศ์ แสนดี และครอบครัว ให้เดินทางไปยังสหรัฐอเมริกา เพื่อโชว์ตัวในรัฐต่างๆ และเล่าเรื่องราวของช้างไทย โดยนายไชยพงศ์และครอบครัว จะออกเดินทางไปโชว์ตัวที่อเมริกาในคืนวันพรุ่งนี้

ภาพ-ข่าว  วุฒิเดช ก้อนทองคำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.กาญจนบุรี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง