ต้นทุนชีวิตไม่เท่ากัน แม่ลูก 4 ความเป็นอยู่แร้นแค้น ซ้ำสามีต้องติดคุก วอนขอบริจาคชุดนักเรียน ให้ลูกๆมีใส่ไปโรงเรียน (มีคลิป)

ชาวบ้านในพื้นที่ อ.ชะอำแจ้งว่า มีแม่และลูกเล็กๆอีก 4 คน กำลังได้รับความเดือดร้อน เพราะฐานะยากจน ความเป็นอยู่แร้นแค้น แถมหนำซ้ำ สามีก้อถูกดำเนินคดี และถูกจำคุกอยู่ที่ จ.สงขลา ต้องทำงานเพียงคนเดียว เพื่อหาเลี้ยงลูกเล็กทั้งสี่คน ด้วยความยากลำบาก  ซึ่งอยู่ภายในเขตของบริษัทชลประทานซีเมนต์ชะอำ หรือที่เรียกกันว่า โรงปูนชะอำ บ้านหลังดังกล่าว ซึ่งมีลักษณะเป็นเพียงเพิงพักเล็กๆ ห่างจากทางเข้าโรงปูนชะอำ ถ.เพชรเกษม เพียง 50 เมตร พบน.ส.สวย (สงวนนามสกุล) อายุ  25 ปี ชาว จ.สงขลา  ซึ่งเป็นแม่คนดังกล่าว พร้อมเด็กๆอีก 4 คน ทราบชื่อคือ ด.ช.เอ(นามสมมุติ) อายุ 9 ขวบ เรียนชั้น ป. 3 ด.ช.บี (นามสมมุติ)อายุ 7 ขวบ ชั้น ป.1 ด.ช.ซี (นามสมมุติ)อายุ 5 ขวบ อยู่อนุบาล 2 และ ด.ญ.ดี(นามสมมุติ) อายุ 4 ขวบ ชั้นอนุบาล 1 ตามลำดับ ทั้งหมด อาศัยอยู่ในเพิงหลังดังกล่าว ที่มีเพียง ที่นอน หมอน มุ้ง เครื่องครัวที่จำเป็น และเสื้อผ้าไม่กี่ชุดเท่านั้น

 

 

 

บรรยากาศ

สอบถามน.ส.สวย  ได้เล่าว่า เดิมตนอยู่กันพร้อมหน้า พ่อ แม่ ลูก แต่ผู้เป็นสามี ต้องคดีจากจ.สงขลา  จึงกลับไปมอบตัวและถูกจำคุกอยู่ที่นั่นตั้งแต่วันที่ 2 พ.ค. ที่ผ่านมา  ตนจึงต้องดูแลลูกๆทั้งสี่ อย่างยากลำบากเพราะขาดเสาหลักไป โดยตนได้รับจ้างเป็นคนงานดูดฝุ่นในโรงปูน ได้ค่าแรงวันละ 315 บาท ไม่เพียงพอที่จะใช้จ่ายและดูแลลูกทั้งสี่ จึงวอนขอรับบริจาค เสื้อผ้า ชุดนักเรียน อุปกรณ์การเรียนต่างๆ แล้วแต่กำลังของผู้บริจาค เพื่อให้ลูกๆทั้ง 4  คน

 

 

 

เสียงแม่วอนขอความช่วยเหลือ
โดยในขณะนี้ มีผู้ทราบข่าวนี้ มาบริจาคเสื้อผ้าให้เด็กๆบ้างแล้ว และมีผู้ประสานไปยัง ชมรมจิตอาสาพัฒนาเมืองเพชรบุรีอำเภอชะอำ พร้อมกับ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.เพชรบุรี  ทราบข่าวแล้ว กำลังดำเนินการเพื่อช่วยเหลือในเบื้องต้น ซึ่งผู้ที่มีใจเมตตา ต้องการบริจาคสิ่งของต่างๆ สามารถเดินทางไปมอบให้ด้วยตนเองที่บ้านพัก ห่างจากทางเขา บริษัทชลประทานซีเมนต์ชะอำ หรือโรงปูนชะอำ เพียง 50 เมตร อยู่ซ้ายมือ ได้ในช่วงหลังจาก 16.00 น.เป็นต้นไป เนื่องจาก น.ส.สวย ยังไม่มีบัญชีธนาคาร เพราะยังไม่มีเงินไปฝากธนาคารนั่นเอง.

 

 

 

เพชรบุรี สุภาวดี  เข็มตรง ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.เพชรบุรี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง