ชนโหด ! รถบรรทุกปูนชนป้าย Over head พลิกคว่ำ คนขับติดในรถ ใช้เครื่องตัดถ่าง 3 เครื่องช่วยชีวิต..!? (ชมคลิป)

เมื่อเวลา 14.10 น.วันที่ 16 พฤษภาคม 2561 ร.ต.อ.พศิน ขันเพ็ชร์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองแพร่ ปฏิบัติหน้าที่พนักงานสอบสวน สภ.เมืองแพร่ ได้รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกขนาดใหญ่ บรรทุกปูนซีเมนต์ชนป้ายบอกทาง( Over head )พลิกคว่ำกีดขวางทางจราจร ทำให้รถไม่สามารถสัญจรไปมาได้ บนทางหลวงหมายเลข 129 ตอน ทางเลี่ยงเมืองแพร่ ที่ กม.9+875 ด้านซ้ายทาง (แยกกอเปา) หมู่ 4ตำบลทุ่งโฮ้ง อำเภอเมืองแพร่ หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.ชลทฤษ ชัชวาลย์ ผกก.สภ.เมืองแพร่ และรุดไปที่เกิดเหตุร่วมกับตำรวจจาจร ตำรวจสายตรวจ หน่วยกู้ชีพร.พ.แพร่ราม พร้อมประสานไปยังหน่วยกู้ภัยแพร่ มูลนิธิกู้ภัยพรานพิทักษ์หนองม่วงไข่ และร้องกวาง กู้ภัยทุ่งโฮ้ง กู้ภัยภัยสูงเม่น กู้ภัยเด่นชัยร่วมใจนำเครื่องตัดถ่างมาทำการช่วยเหลือมีคนขับติดอยู่ในรถปูน

 

 

 

 

วินาทีที่เจ้าหน้าช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบรถโบกปูนขนาดใหญ่ 10 ตัน หมายเลขทะเบียน 7272 แพร่ คว่ำลงข้างทาง ทราบชื่อคนขับในเวลาต่อมาคือ นายวิสิษฐ์ จิตรขาว บ้านเลขมี่ 279 หมู่ 1 ตำบลร่องกาศ อ.สูงเม่น จ.แพร่ หนุ่วยกู้ภัยที่มาให้การช่วยเหลือต้องใช้เครื่องตัดถ่าง จำนวน 3 เครื่อง ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บซึ่งอาการสาหัส รถกู้ชีพ ร.พ.แพร่รามนำส่ง ร.พ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

วินาทีที่เจ้าหน้าช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ
นอกจากนั้นยังพบว่าป้ายบอกทางขนาดใหญ่ได้หักโค่นล้มขวางถนน ไม่สามารถให้รถผ่านสัญจรไปมาได้ เจ้าหน้าที่จึงปิดเส้นทางบริเวณสี่แยกร่องฟองห้ามรถทุกผ่านเส้นทางคาดว่าคงจะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงจึงจะดำเนินการเก็บป้ายบอกทางขนาดใหญ่ ส่วนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ มีผู้ขับรถตามหลังรถบรรทุกปูนให้การว่าขณะที่มาถึงมาถึงที่เกิดเหตุจู่ๆก็เห็นรถบรรทุกปูเสียหลักลงข้างและทำการชนเสาบอกป้ายบอกทางดังสนั่นคาดว่าคนขับอาจจะวูบก็ได้ ซึ่งตำรวจจะได้สอบสวนคนขับอีกครั้งหลังจากที่อาการบาดเจ็บทุเลาและให้การได้ ส่วนผู้ใช้เส้นทางมาจากจ.แพร่ ให้ใช้ทางเบี่ยงแยกร่องฟองเข้าตลาดทุ่งโฮ้ง สำหรับรถที่มาจากตัวเมืองแพร่ สามารถใช้เส้นทางได้ตามปกติ

 

 

 

กัญญสร  ถิ่นทิพย์   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดแพร่