ล่ากระชั้นชิด..!! พบแล้วรถเก๋งพี่เขยโหด มือมีดฆ่าน้องเขย 17 แผล ใช้ขับหลบหนีหลังก่อเหตุฆ่าสยอง ห่างกว่า 5 กม.

จากกรณีที่ เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา(16 พ.ค.61 )ได้เกิดเหตุฆาตกรรม โดยใช้อาวุธมีดพร้าแทงและฟันมีผุ้เสียชีวิตเป็นชาย 1 รายที่บ้านหมู่ที่ 9 ตำบลชนแดน    ร.ต.อ.ไชยันต์ แสงจำปา รอง สว.(สอบสวน) สภ.ชนแดน จังหวัดเพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งจากศูนย์สื่อสารว่ามีเหตุผู้ใช้อาวุธมีดแทงทำร้ายตาย เหตุเกิดบ้านเลขที่ 47 หมู่ที่ 9 ต.ศาลาลาย อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ เมื่อเวลาประมาณ 02.30 น.  ที่ผ่านมา จึงรายงานให้ พ.ต.อ.เดชาโชติ  เฉลิมกุลเดชา ผกก.สภ.ชนแดน   พ.ต.ท.นิทัศน์ อุตรศักดิ์ รอง ผกก.(สอบสวน) และแจ้งแพทย์เวร โรงพยาบาลชนแดน ร่วมชันสูตรศพ

 

 

 


ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบศพนายฉลอง ศิริมงคล อายุ 58 ปี  อยู่ที่ 546 / 3 หมู่ที่ 4 ตำบลชนแดน อำเภอชนแดน จังหวัดเพชรบูรณ์ สภาพสวมกางเกงขาสั้น เสื้อยืดแขนสั้นในสภาพเลือดท่วมตัว นอนหงายอยู่ที่ป่าพงหญ้าบริเวณข้างบ้าน  และยังพบอาวุธมีดที่บริเวณราวนมซ้าย ตรวจบาดแผลตามร่างกาย มีแผลที่เกิดจากการถูกฟันและแทงประมาณ 17 แผล  เป็นฉกรรจ์หลายแห่ง  สอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ผู้กระทำ คือนายจำเนียรหรือหมึก ยุพาคะนิต อายุ 46 ปี อยู่ที่ 47 หมู่ที่ 9 ต.ศาลาลาย อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ เป็นพี่ชายของ น.ส.จารุณี  ยุพาคะนิต ภรรยาผู้ตาย โดยก่อนเกิดเหตุ นายจำเนียรฯ ซึ่งอาศัยอยู่ที่อื่น ให้เพื่อนชื่อจั้ม ไม่ทราบชื่อ-สกุล จริง ขับขี่รถจักรยานยนต์ไปส่งยังบ้านที่เกิดเหตุ แล้วเรียกให้นางสวาท ยุพาคะนิต อายุ 71 ปี (มารดา) กับน.ส.จารุณีฯ (น้องสาว)  ขอยืมรถจักรยานยนต์ออกไปข้างนอก แต่รถจักรยานยนต์ยางแบน  แต่ผู้ต้องหายังไม่เลิกเซ้าซี้ จนนางสวาทรำคาญและหวาดกลัวเพราะขณะนั้นผู้ต้องหาอยู่ในอาการติดยาและถือมีดเข้าไปในบ้าน นางสวาทจึงเรียกผู้ตายที่นอนอยู่ชั้นบนกับนางสาวจารุณี ให้ขับรถยนต์นั่งส่วนบุคคลของผู้ตาย ไปส่งที่อื่น เพื่อตัดความรำคาญ

 

 

 

           แต่ก็ไม่บอกว่าให้ไปส่งที่ไหน อย่างไร แล้ว น.ส.จารุณีฯ ได้เรียกให้ผู้ตาย ซึ่งขณะนั้นนอนหลับอยู่ ให้ช่วยขับรถยนต์เก๋ง ไปส่งนายจำเนียรฯ ต่อมาขณะที่ผู้ตายกำลังติดเครื่องรถยนต์ และนายจำเนียรฯ นางสวาทฯ กำลังจะขึ้นรถยนต์เก๋งนั้น นายจำเนียรฯ ได้พูดบอกให้ผู้ตายไปล้างหน้า กินกาแฟก่อน แล้วขณะนั้น นายจำเนียรฯ ได้ใช้อาวุธมีดพร้าปลายแหลม ซึ่งถืออยู่ก่อนหน้านั้นตลอดเวลา แทงผู้ตาย แล้วผู้ตายได้พยายามวิ่งหลบหนี แต่นายจำเนียรฯ ได้วิ่งไล่ติดตามทันผู้ตายที่บริเวณข้างบ้านที่เกิดเหตุ แล้วแทงจนเสียชีวิต   สาเหตุที่เกิดขึ้น  น่าเชื่อว่านายจำเนียรฯ เสพยาเสพติดแล้วมีอาการคลุ้มคลั่ง ประสาทหลอน จึงก่อเหตุดังกล่าว   ซึ่งความคืบหน้าล่าสุดทราบว่าผู้ต้องหาได้ขับรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้าสีเหลือง หมายเลขทะเบียน กต 5139 เพชรบูรณ์ ขับหลบหนีเข้าไปในป่าเจ้าหน้าที่ได้ตามไล่ล่า จนในที่สุดสายวันนี้ได้พบยนต์เก่งคันดังกล่าวแล้ว บริเวณถนนทางเข้าป่า ห่างจากจุดที่ก่อเหตุประมาณ 5 กม. ส่วนผู้ต้องหาได้หลบหนีไป คาดว่าจะเดินเข้าไปในป่า  เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ส่วนที่เกี่ยวข้องนำกำลังปิดล้อมปูพรมไล่ล่า เพื่อจะจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป

 

 

ชัชวาลย์ คำไท้ ผู้สื่อภาคภูมิภาค ศูนย์ข่าวภาคเหนือ สำนักข่าวทีนิวส์