ยิงถล่ม อดีตผู้ช่วย ผญบ.ตายสยองคาที่ เชื่อ! ขัดแย้งกันในวงเหล้า พูดหยามเด็กรุ่นลูก เตรียมออกหมายจับมือปืนมหาโหด

วันนี้ (16 พ.ค.61) พ.ต.อ.สุทัศน์ สงสยม ผกก.สภ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจาก ร.ต.อ.วรุฒิพงษ์ วัฒนะปรีชาพงศ์ รอง สว.(สอบสวน) เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 20.50 น.วันที่ 15 พ.ค.61 มีเหตุยิงกันตายที่เชิงสะพานทานพอ หมู่ 2 ต.นาแว อ.ฉวาง จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นได้พร้อมกับ พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช , พ.ต.อ.อรุณ แกล้ววาที รอง ผบก.ชุดสอบสวนแพทย์และหน่วยกู้ภัยรุดไปที่เกิดเหตุ โดยพบว่าที่เกิดเหตุอยู่ริมถนนย่านชุมนุมชน มีชาวบ้านมามุงดูกันเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงฝ่าวงล้อมเข้าทำการชันสูตรศพพบผู้ตายนอนคว่ำหน้าคร่อมรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮา สีดำ-เหลือง ทะเบียน 1กก-6114 นครศรีธรรมราช อยู่ในชุดสวมเสื้อยึดสีดำแขนสั้น นุ่งกางเกงขาสามส่วนสีน้ำตาลอ่อน เสียชีวิตจมกองเลือดอยู่ในสภาพสยอง ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.รวมจำนวน 15 ปลอก  

 


ต่อมาทราบชื่อผู้ตายคือนายสวิง หมุนรอด อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 244 หมู่ 2 ต.นาเขลียง อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช เป็นอดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 2 ต.นาเขลียง อ.ฉวาง สภาพมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนดังกล่าวเข้าบริเวณแผ่นหลังด้านซ้ายจำนวน 3 รู , กลางแผ่นหลัง 1 รู , ลำคอด้านขวา 1 รู และท้ายทอย 1 รู กระสุนทะลุหน้าผาก จึงแจ้งให้เจ้าหน้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบเก็บพยานหลักฐานในสถานที่เกิดเหตุ จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุนายสวิงฯ ผู้ตายได้ขับขี่รถ จยย.คันดังกล่าวเพื่อเดินทางกลับบ้านพักมาตามถนน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุมีคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวนได้ตามไปใช้อาวุธปืนยิงถล่มอย่างไม่ยั้งรวม 15 นัด เสียงหูดับตับไหม้กระสุนเจาะร่างทำให้นายสวิงฯ ล้มทั้งรถทั้งคนและเสียชีวิตในที่เกิดเหตุคาที่ จากนั้นคนร้ายหลบหนีไปทันที โดยทิ้งหลักฐานปลอกกระสุนไว้ในที่เกิดเหตุจำนวนมาก  

 

พ.ต.อ.สุทัศน์ สงสยม ผกก.สภ.ฉวาง กล่าวว่า ทางพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำพยานแวดล้อมพบว่า ก่อนถูกยิงนายสวิงฯ ได้ไปดื่มเหล้ากันที่ในตลาดทานพอจนเมามาย หลังจากนั้นก็ยังไปดื่มต่อที่บ้านพรรคพวกใกล้กับที่เกิดเหตุก่อนจะขับรถ จยย.กลับบ้าน ซึ่งขณะนั่งดื่มกันได้มีการพูดจาหยามเด็กรุ่นลูกคนหนึ่งในวงเหล้า อาจจะทำให้เด็กที่ถูกหยามโกรธแค้น จึงได้ตามไปใช้อาวุธปืนยิงนายสวิงฯ ตายคาที่ อย่างไรก็ตามตอนนี้ทราบแล้วว่ามือปืนที่ยิงโหดนายสวิงฯ เป็นใคร กำลังทำการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อเตรียมออกหมายจับแล้ว โดยได้ส่งกำลังตำรวจออกไล่ล่าตัวอยู่แต่ยังไม่เจอตัว ส่วนสาเหตุไม่สลับซับซ้อนแต่อย่างใด ซึ่งพบว่ามาจากโกรธแค้นส่วนตัว ชนวนเหตุมาจากขัดแย้งกันในวงเหล้า และมั่นใจว่าจะสามารถจับกุมตัวมือปืนรายนี้มาดำเนินคดีตามกฏหมายได้ในเร็วๆ นี้ พ.ต.อ.สุทัศน์ฯ ระบุ.  

 

ภาพ/ข่าว ธีรศักดิ์ อักษรกูล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครศรีธรรมราช

 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง