แก๊งยาบ้าวัดใจด่าน !!! สุดท้ายไปไม่รอดถูกจับคาด่านพร้อมยาบ้า 2 หมื่นเม็ด พร้อมผู้ต้องหาอีก 4 คน (คลิป)

                  พ.อ.นิคม  ทองอินทร์แก้ว  ผบ.ร.5 พัน 2 ได้สั่งการให้ร.อ.เอกชัย  นาคชุ่ม ผบ.ชป.รส.ร.5พัน 2 บก.ควบคุมพล.ร.5  และร.ต.ประสิทธิ์  ท่องเที่ยว ผบ.ด่านตรวจความมั่นคงทุ่งนุ้ย อ.ควนกาหลง  จ.สตูล ให้เข้มงวดกันในการตรวจสอบสิ่งผิดกฏหมายและยาเสพติด ทั้งขาเข้าและขาออก  ตามคำสั่งของพล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช มทภ. 4 และพล.ต.กฤษดา  พงษ์สามารถ ผบ.ควบคุมกองพลทหารราบที่ 5

 

 


                  ต่อมาเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจความมั่นคงทุ่งนุ้ย พบรถยนต์โตโยต้า สีขาวเลขทะเบียนก.ง 2387 สตูล ลักษณะน่าสงสัยจึงให้จอดตรวจปรากฏว่าคนในรถทั้ง 4 คนชาย 1 หญิง 3 มีอาการลุกลี้ลุกลน เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้นภายในรถ พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่บริเวณที่เก็บของหน้ากระปุกเกียร์ บริเวณด้านข้างประตูรถและในกระเป๋าสีเขียวของผู้หญิง  รวมยาบ้าทั้งหมด 2 หมื่นเม็ด จึงได้จับกุมน.ส.วริสรา จิเบ็ญจะ อายุ 25 ปี บ้านเลขที่180 ม.3 ต.ควนขัน อ.เมือง จ.สตูล น.ส.นันทิยา วรรณวงษ์ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 217 ม.4 ต.คลองขุด อ.เมือง จ.สตูล   น.ส.ประภาพร  แฮ้วจันทา  อายุ  18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 217 ต.หนองพุ่ม อ.เซตา จ.บึงกาฬ  และนายวัชระ ทิพแสง อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 261 ม.2 ต.คลองขุด อ.เมืองสตูล พร้อมโทรศัพท์มือถือ 9 เครื่อง สร้อยคอทองคำ 1 เส้น และสร้อยข้อมือทองคำ 1 เส้นหนักประมาณ 2 บาท เงินสด18,660 บาท  เงินริงกิตมาเลเซีย 370 ริงกิต 

 

 

                  จากการสอบสวนน.ส.นันทิยา  วรรณวงษ์ รับว่ายาบ้าดังกล่าวเป็นของตน และรับมาจากอ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ถึงแม้นว่ามีด่านความมั่นคงตรวจตลอด 24 ชั่วโมง แต่ก็ต้องวัดใจยอมเสี่ยงเพื่อนำของเข้ามาในพื้นที่ให้ได้ แต่ก็ไม่พ้นสายตาของทหารที่ตั้งด่านอยู่บริเวณดังกล่าวและถูกจับในที่สุด สำหรับยาบ้าดังกล่าว นำมาปล่อยให้กับวัยรุ่นและขายให้กับผู้เสพในพื้นที่อ.เมือง จ.สตูล.............................

 

 

 

ภาพ/ข่าว  สุไหล  โพธิ์ดก  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์จ.สตูล