มณฑลทหารบกที่ 15 เปิดมิติใหม่พาพลทหารเข้าเยี่ยมภรรยาที่คลอดบุตร สร้างความปราบปลื้ม!! ให้กับพลทหารและครอบครัวเป็นอย่างมาก (ชมคลิป)

วันที่ 16 พฤษภาคม 2561 เวลา 14.00 น. พลตรี สุรินทร์ นิลเหลือง ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 15 มอบหมายให้ พันโท สะท้าน ชาติทอง รองหัวหน้ากองยุทธการ มณฑลทหารบกที่ 15 และผู้ฝึกทหารใหม่ พาพลทหาร วีรวัตร ทองนิล ทหารกองประจำการ ผลัดที่ 1/2561 ที่เพิ่งเข้ารับราชการทหารใหม่ เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2561 ณ หน่วยฝึกทหารใหม่ มณฑลทหารบกที่ 15 เดินทางเข้าเยี่ยม นางสาวสุพัทรา ทองนิล ภรรยาที่ได้คลอดบุตรชาย เมื่อกลางดึกของวันที่ 15 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา ณ โรงพยาบาลพระจอมเกล้าจังหวัดเพชรบุรี

 

 

 

 


โดยทางหน่วยฯ ได้ทราบข่าว จึงได้พาพลทหาร วีรวัตร ทองนิล ทหารกองประจำการ เดินทางเข้าเยี่ยมภรรยาและบุตร พร้อมทั้งได้มอบเครื่องใช้สำหรับเด็กอ่อนให้กับครอบครัวของ พลทหาร วีรวัตรฯ เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับทหารใหม่ ตามนโยบายของกองทัพบก สร้างความปราบปลื้มให้กับพลทหาร วีรวัตรฯ และครอบครัวเป็นอย่างมาก ตื้นตันใจจนพูดอะไรไม่ออก โดยทางผู้ฝึกได้ปล่อยให้พลทหารวีรวัตรฯ ได้มีเวลาอุ้มลูกอยู่พูดคุยกับภรรยาเป็นเวลากว่า 1 ชั่วโมง ก่อนที่จะพาเดินทางกลับมารับการฝึกที่มณฑลทหารบกที่ 15 ต่อไป

 

 

 

 

พลทหาร วีรวัตร ทองนิล ทหารกองประจำการฯ กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ทางผู้ฝึก และผู้บังคับบัญชาของมณฑลทหารบกที่ 15 ได้เห็นความสำคัญของทหารใหม่ทุกนาย ได้เปิดโอกาสให้ตนเดินทางเข้าเยี่ยมภรรยาที่คลอดบุตร ทำให้ตนได้พบลูกชายและได้มีเวลาอุ้มลูก ตลอดจนได้พูดคุยกับภรรยาอีกด้วย

 

 

เพชรบุรี สุภาวดี  เข็มตรง ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.เพชรบุรี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง