เสียงเล็กจากตลาด !!! แม่ค้าร้องสื่อ หวั่นถูกรื้อตลาดที่มาหากิน หลังมีผู้รับเหมามารื้อเครื่องออกกำลังกายไปไว้ที่อื่น (คลิป)

 เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 16 พ.ค.61 แม่ค้าตลาดโครงการSMLภายในชุมชนซอยคุณพระ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี  ได้ร้องเรียนมาที่ผู้สื่อข่าวว่ามีผู้รับเหมามารื้อเครื่องออกกำลังกายที่อยู่ข้างตลาดโครงการSMLภายในชุมชนซอยคุณพระไปไว้ที่อื่นเพราะเครื่องออกกำลังและเครื่องเล่นเด็กเป็นเงินที่ได้รับมาจากรัฐบาลมาจัดซื้อเพื่อเอามาเป็นเครื่องออกกำลังกายของชาวชุมชนแต่ก็ถูกผู้รับเหมามารื้อออกไป

 

 


ด้านนางสมใจ สุทธิพงษ์ อายุ 75 ปี พร้อมกับแม่ค้าได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่าตนเองได้ขายของอยู่ที่ตลาดโครงการSMLภายในชุมชนซอยคุณพระมาเป็นเวลาหลายปีแล้วเพราะค่าเช่าถูกกว่าที่อื่นและเปิดโอกาสให้คนในชุมชนมาเช่าเพื่อขายสินค้าต่างๆให้กับประชาชนที่อยู่ในซอยคุณพระเพราะราคาไม่แพง แต่มาทราบว่าตลาดโครงการSMLภายในชุมชนซอยคุณพระแห่งนี้จะถูกรื้อเพื่อทำโครงการอื่นๆนั้นตนก็รู้สึกเสียดายและไม่รู้ว่าจะไปขายของที่ไหนเพราะเมื่อเช้านี้ได้มีผู้รับเหมามารื้อถอนเครื่องออกกำลังกายของชุมชนและเครื่องเล่นเด็กๆออกไปแล้วจึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูเรื่องนี้ด้วยเพราะตลาดโครงการSMLภายในชุมชนซอยคุณพระแห่งนี้เป็นโครงการของรัฐบาลที่ให้งบประมาณมาก่อสร้าง

 

 

ส่วนนายกัมพล ประเสริฐ ประธานโครงการSMLภายในชุมชนซอยคุณพระ บอกว่าคณะกรรมการชุมชนซอยคุณพระมีโครงการที่จะขยายถนนในซอยคุณพระให้กว้างขึ้นและจะทำการรื้อถอนตลาดโครงการSMLภายในชุมชนซอยคุณพระออกไป แต่ว่าตลาดโครงการSMLภายในชุมชนซอยคุณพระเป็นโครงการของรัฐบาลและได้งบประมาณเข้ามาจัดการก่อสร้าง ซึ่งตนเห็นว่าชุมชนซอยคุณพระเป็นซอยตันและถนนที่ใช้อยู่ทุกวันนี้เพียงพอแล้วไม่สมควรที่จะขยายออกไปอีกซึ่งตลาดแห่งนี้เป็นตลาดของชุมชนให้คนในชุมชนมาค้าขายกันเพื่อลดรายจ่ายของครอบครัว แต่วันนี้เมื่อช่วงเช้ามีคนงานนำรถมารื้อถอนเครื่องออกกำลังกายของชุมชนและเครื่องเล่นเด็กๆออกไปออกไปซึ่งตนเองก็ยังไม่ทราบว่าหน่วยงานไหนเป็นคนให้มารื้อถอนซึ่งในช่วงเย็นของทุกวันจะมีคนในชุมชนมาออกกำลังกายกันและลูกๆหลานๆของแม่ค้ามาเล่นของเล่นกันซึ่งเมื่อถูกรื้อถอนไปก็จะไม่มีเครื่องออกกำลังกายของชุมชนและเครื่องเล่นเด็กๆมาเล่นกันอีกแล้วและถ้าจะนำไปวางไว้ที่อื่นก็จะไกลออกไปอีกตนจึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ไขในเรื่องนี้ด้วย

 

 

 

ภาพ/ข่าว : ธัชนนท์ พิริยะกุลชัย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ปทุมธานี