ธุรกิจครอบครัว !!! ตำรวจรวบ 3 พ่อแม่ลูกตั้งตัวเป็นเอเย่นต์ค้ายาบ้า ยึดของกลางได้เพียบ พร้อมอาวุธปืนไทยประดิษฐ์อีก 1 กระบอก (มีคลิป)

        วันที่ 16 พ.ค.2561  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  พล.ต.ต.ชนวีร์  ชมาฤกษ์  ผบก.ภ.จว.หนองบัวลำภู  ได้สั่งการ พ.ต.ท.ฐนกร ถาวะโร  รองผู้กำกับสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดหนองบัวลำภู พร้อมชุดสืบสวน  จับกุม นายวิทยา หรือเปา เครือทองศรี อายุ 23 ปี  ที่อยู่  55  หมู่  6 ต.บ้านขาม อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู  พร้อมด้วยของกลางยาบ้าลักษณะรูปทรงกลม – แบน  จำนวน 10  เม็ด  ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกงด้านขวา   พร้อมผลตรวจปัสสาวะเป็นสีม่วง สามารถจับกุมคนร้ายได้ที่  บ้านเช่าไม่มีเลขที่บ้านลำภูเหนือ ต.ลำภู อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู  หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้เค้นสอบจนนายวิทยา ฯ เปิดปากรับสารภาพว่า ซื้อยาบ้ามาจาก นายอนันต์  หอมสมบัติ อายุ  27  ปี ที่อยู่  74  หมู่ 9 ต.ป่าไม้งาม อ.เมือง  จ.หนองบัวลำภู  และนางบุญเพ็ง รัตนถาวร อายุ 40 ปี ที่อยู่ 35 ม.7 ต.หัวนา อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู  ซึ่งเป็นมารดาของนายวิทยา หรือเปา เครือทองศรี ( ลูกติดสามีเก่า)  จากนั้นนายวิทยาฯ จึ่งได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดหนองบัวลำภู

 

 


และชุดสืบสวน สภ.ศรีบุญเรือง เดินทางไปจับกุมนายอนันต์  หอมสมบัติ อายุ  27  ปี ( พ่อเลี้ยง) และนางบุญเพ็ง  รัตนถาวร อายุ 40 ปี ( มารดา )ได้ที่บ้านเช่า หมู่ที่ 8 บ้านคลองเจริญ  ต.กุดสะเทียน  อ.ศรีบุญเรือง  จ.หนองบัวลำภู   ตรวจพบของกลางเป็นยาบ้า 300 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าสีเทาในตะกร้าเสื้อผ้าที่อยู่ภายในบ้าน  พร้อมตรวจยึดอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ แบบลูกโม่ ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก  กระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 4 นัด ผลตรวจปัสสาวะเป็นสีม่วงทั้ง 3 คน  จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แยกตั้งข้อกล่าวหา  3 พ่อแม่ลูก คือ นายวิทยาหรือเปา  เครือทองศรี ( บุตรชาย ) ในข้อกล่าวหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย, และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)โดยผิดกฎหมาย” ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองบัวลำภู  เพื่อดำเนินคดี

 

 

ส่วนนายอนันต์  หอมสมบัติ ( พ่อเลี้ยง)  และนางบุญเพ็ง  รัตนถาวร  ( มารดา )ในข้อกล่าวหาว่า “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย  และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1  (ยาบ้า)โดยผิดกฎหมาย  และร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต  นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ศรีบุญเรือง ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

 

 

ภาพ/ข่าว วรรธนะ ทองดี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์  จ.หนองบัวลำภู