นาทีที่เจ้าหน้าที่สกัดจับควบคุมตัว ชายหนุ่มวัย 29 ปี อ้างว่ารับจ้างพักยา มีทั้งคนส่งและคนดูทาง (ชมคลิป)

วันที่ 25 พฤษภาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2561 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดลำปางร่วมกับตำรวจภาค 5 ชุดปราบปรามยาเสพติด และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ได้ทราบข้อมูลมาว่าจะมีกลุ่มผู้ค้ายาเสพติด (ยาบ้า) จะลักลอบส่งมอบยาเสพติดกันในพื้นที่ อ.เมือง จ.ลำปาง และจะมีการลำเลียงยาเสพติดเข้าไปพักเก็บไว้ในพื้นที่ อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง โดยกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดดังกล่าวจะใช้รถยนต์บรรทุกส่วนบุคคลยี่ห้อมิตซูบิชิ สีขาว ไม่ทราบทะเบียน เป็นยานพาหนะในการลำเลียงยาเสพติด

 

 

นาทีที่เจ้าหน้าที่ควบคุมตัว

หลังจากนั้นจึงร่วมกันวางแผนทำการจับกุม จนกระทั่งต่อมาตามวันเวลาเกิดเหตุได้พบรถยนต์บรรทุกส่วนบุคคลยี่ห้อมิตซูบิชิ สีขาว ที่ต้องสงสัย บริเวณจุดกลับรถก่อนถึงบริเวณจุดตรวจจุดสกัดประมาณ 200 เมตร เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ซึ่งวางกำลังไว้บริเวณจุดกลับรถดังกล่าว ได้ทำการสกัดขวางหน้ารถยนต์กระบะคันดังกล่าวและรถยนต์อีกคันหนึ่งขับเข้าประกบปิดด้านท้ายรถยนต์กระบะส่วนบุคคลคันดังกล่าว

 

จากการตรวจค้นพบว่าผู้ขับขี่มาคนเดียว เป็นรถยนต์กระบะแคป ยี่ห้อมิตซูบีชิ สตาร์ด้า สีขาว หมายเลขทะเบียน บฉ 7812 ลำปาง และทราบชื่อต่อ คือนายสุรชาติ หรือคิม ปวนศร อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18 หมู่ที่ 8 ต.แม่สัน อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวขอตรวจค้นรถยนต์กระบะทันที และได้พบยาเสพติดอยู่ในถุงดำ ซึ่งวางไว้ท้ายกระบะของรถ บรรจุอยู่ภายในกล่องน้ำผลไม้ จำนวนหลายกล่อง ทางเจ้าหน้าที่จึงทำการควบคุมตัว นำมาตรวจค้นโดยละเอียดยังจุดตรวจจุดสกัดอีกรอบ

 

 

จากการสอบถามนายสุรชาตินั้นได้ให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าของกลางดังกล่าวได้ให้การรับว่ายาบ้าของนายอภิวัฒน์ หรือเบล วรรณจักร อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 37 หมู่ที่ 8 ต.แม่สัน อ.ห้างฉัตร จว.ลำปาง ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีบีอาร์ สีขาว ไม่ทราบทะเบียน อยู่ภายในสวนสาธารณะหนองกระทิง ซึ่งเป็นคนติดต่อให้ตนเองให้ไปเก็บเอายาบ้าดังกล่าวมาจากบริเวณพุ่มไม้ในสวนสาธารณะหนองกระทิง ม.5 ต.บ่อแฮ้ว อ.เมือง จ.ลำปาง เพื่อนำไปส่งให้กับบุคคลอื่นต่อไป ตามที่นายอภิวัฒน์สั่งการอีกที และยังสารภาพอีกว่าระหว่างที่นัดพบนั้น จะมีนายบอล ไม่ทราบชื่อสกุลจริง ซึ่งขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นดรีมสีแดง ไม่ทราบทะเบียน ทำหน้าที่ขับขี่รถจักรยานยนต์นำหน้าสังเกตการณ์เกี่ยวกับการตั้งจุดตรวจจุดสกัดของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้นายสุรชาติทราบเป็นช่วงๆ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการจับกุมตัวนายสุรชาติและนายอภิวัฒน์ไว้ได้

 

 

วินาทีที่เจ้าหน้าที่ตรวจค้น
ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา ว่าการกระทำของทั้งสามคนนั้นมีลักษณะของการแบ่งหน้าที่กันทำ มีพยานหลักฐานที่เชื่อมโยงในการร่วมกันกระทำความผิด จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ร่วมกันแจ้งข้อกล่าวหาให้นายสุรชาติและนายอภิวัฒน์ ทราบว่า “ ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ” จำนวน 39,000 เม็ด ตามข้อกล่าวหา และทางด้านนายสุรชาติได้ให้การปฏิเสธ ส่วนนายอภิวัฒน์ได้ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จากนั้นจึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง เพื่อดำเนินคดีต่อไป

 

 

 

กานดาวดี   เทพสุธรรม  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จังหวักลำปาง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง