อุตุฯ เตือน !! ภาคอีสานจะยังคงมีฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนักบางแห่งเกิดขึ้น ร้อยละ 60-70 ของพื้นที่ตลอดช่วง จนถึงวันที่ 29 พ.ค.นี้..!? (รายละเอียด)

วันที่ 26 พฤษภาคม 2561 กรมอุตุนิยมวิทยา ได้พยากรณ์สภาพอากาศสำหรับ  7 วันข้างหน้า คาดหมาย ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (ภาคอีสาน) จะมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60-70 ของพื้นที่ตลอดช่วง โดยในช่วงวันที่ 26-29 พ.ค. จะมีฝนตกหนักบางแห่ง ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-30 กม./ชม. อุณหภูมิต่ำสุด 22-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-37 องศาเซลเซียส

 

 

 

 

 

 


และสำหรับการพยากรณ์สภาพอากาศในวันนี้ (26 พ.ค.61) ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (ภาคอีสาน)  ตั้งแต่เวลา 12:00 น.วันนี้ ถึงเวลา 12:00 น.วันพรุ่งนี้  มีดังนี้

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (ภาคอีสาน) จะมีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดอุดรธานี หนองคาย สกลนคร และบึงกาฬ อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-35 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-25 กม./ชม.

 

 

 

 

 

 

โดยที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน จะมีเมฆเป็นส่วนมาก โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40ของพื้นที่และมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดชัยภูมิเลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร และนครพนม อุณหภูมิต่ำสุด 22-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-37 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-25 กม./ชม

ส่วนบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง จะมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ลมตะวันออกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-30 กม./ชม. และคาดว่า อุณหภูมิสูงสุดบ่ายวันนี้ ประมาณ 34 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุดเช้าพรุ่งนี้ ประมาณ 23 องศาเซลเซียส

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

ทั้งนี้สำหรับลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา ลมตะวันออกเฉียงใต้ได้พัดนำความชื้นเข้ามาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทำให้บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง และมีฝนตกหนักบางแห่งเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ จึงขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง รวมทั้งฝนตกหนัก และฝนที่ตกสะสมซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมขังไว้ด้วย สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกัน และระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย และได้ติดตามข่าวพยากรณ์อากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิดต่อไป

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก กรมอุตุนิยมวิทยา
เรียบเรียง / ชูชัย ดำรงสันติสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์

 

 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง