#โอ่งดักงู !!! สุดผวา..อสรพิษร้ายยาว 2 เมตร เลื้อยหาน้ำในโอ่งประทังชีวิต สุดท้ายติดแหง็ก! ออกไม่ได้ กู้ภัยเร่งช่วยเหลือระทึก (คลิป)

ผวา  งูเห่ายาว 2เมตร เลื้อย ออกจากป่าหาน้ำในโอ่งข้างบ้านร้าง  บ้านหน้าเขา อ.เขาพนม จ.กระบี่ แต่ลงไปแล้วออกไม่ได้ แจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประชาร่วมใจเขาพนม  เข้าช่วยจับไปปล่อยธรรมชาติ

วันที่ 25 พฤษภาคม 61  เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประชาร่วมใจเขาพนม เขตอำเภอเขาพนม จ.กระบี่    เข้าทำการจับงูเห่า ขนาดยาวประมาณ 2 เมตร    หลังเข้าไปซุกตัวในโอ่ง น้ำใบใหญ่ เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 1.5 เมตร สูงประมาณ 1 เมตร  ที่ ข้างบ้านร้างที่อยู่ระหว่างการรื้อถอน  ในพื้นที่บ้านหน้าเขา ม.1  ต.เขาพนม  จ.กระบี่     โดย เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 10 นาที   ก็สามารถคล้องคอออกมาได้สำเร็จ  ก่อนจับใส่กระสอบนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ   โดยมีชาวบ้าน มุงดูด้วยความตื่นเต้น และถ่ายรูปเป็นที่ระลึก    

 

 

 

กระบี่ผวา งูเห่ายาว 2เมตร เลื้อย หาน้ำในโอ่ง ออกไม่ได้ กู้ภัยช่วย

นายกิตติศักดิ์ แก้วแกมจันทร์ อาสาสมัครมูลนิธิประชาร่วมใจเขาพนม  เปิดเผยว่า  ได้รับแจ้งจากเจ้าของบ้านที่เข้ามาเก็บของและ เก็บขยะบริเวณบ้าน ดังกล่าวที่อยู่ระหว่างทำการรื้อถอน ขณะเดินไปที่โอ่งน้ำ เพื่อจะเอาขยะออกมา  แต่เมื่อเข้าไปเสียงคล้ายมีสัตว์บางอย่างในโอ่ง  จึงชะเง้อดู ก็ต้องตกในสุดขีด เมื่อพบงูเห่าแผ่แม่เบี้ย พยายามที่จะเลื้อยออกมาจากในโอ่ง แต่ออกมาไม่ได้ เนื่องจากก้นโอ่งลึกและโอ่งไม่มีน้ำ    และไม่รู้มันเข้าไปได้อย่างไร  จะเข้าไปช่วยก็กลัวโดนงูฉก จึงได้แจ้งหน่วยกู้ภัยมาช่วยจับ   

 

 

 

กระบี่ผวา งูเห่ายาว 2เมตร เลื้อย หาน้ำในโอ่ง ออกไม่ได้ กู้ภัยช่วย
        เบื้องต้นคาดว่า งูเห่าดังกล่าว ได้เลื้อยออกมาจากป่า ข้างบ้าน  ออกมาหาแหล่งน้ำ  และได้เลื้อยเข้าไปในโอ่งเพื่อหาน้ำ  แต่เมื่อเลื้อยขึ้นปากโอ่งก็พลัดตกลงไปพยายามออกมาแต่ก็ออกไม่ได้  และในโอ่งก็ไม่มีน้ำ

 

 

 

 

 

 

 

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ กระบี่ 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง