โคตรดุ !! ช้างป่าทองผาภูมิสุดโหด เตะชาวบ้านชุดาอาสาเฝ้าระวังช้างป่า เสียชีวิต

เมื่อเวลา17.00 น. วันที่ 27 พฤษภาคม 61 นายเจริญ ใจชน หัวหน้าอุทยานฯทองผาภูมิ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ได้รับรายงานว่า ได้เกิดเหตุช้างป่าทำร้ายชาวบ้านอาการสาหัส ที่บริเวณ ป่าบ้านผาอ้น ม.3 ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ ซึ่งอยู่ในพื้นที่อุทยานฯทองผาภูมิ จึงรีบนำกำลังเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ

 ที่เกิดเหตุบริเวณป่าบ้านผาอ้น พบรอยเท้าช้างและมูลช้างมากมาย เป็นรัศมีวงกว้าง ใกล้โคนไม้ใหญ่ พบร่างนายธรรมศิล รัตนานุภาพพจน์ อายุ 54 ปี ราษฎรบ้านผาอ้น อยู่เลขที่ 6/10 ม.3 ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ นอนสลบแน่นิ่ง เนื่องจากถูกช้างป่าทำร้ายบริเวณหน้าอก จนได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงรีบนำตัวส่งรพ.ทองผาภูมิ ต่อมาได้เสียชีวิตลง ด้วยถูกช้างป่าเตะที่บริเวณหน้าอก จนสุดที่แพทย์จะเยียวยายื้อชีวิต

                           

                           


    จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ขณะที่ นายธรรมศิล รัตนานุภาพพจน์ ได้ร่วมกับชาวบ้านและหน่วยงานราชการ ปฎิบัติงานเฝ้าระวัง และผลักดันช้างป่า มิให้เข้ามาในเขตพื้นที่ชุมชนบ้านผาอ้น และบริเวณใกล้เคียง หลังทราบว่ามีโขลงช้างป่ากว่า 30 ตัวออกจากป่าเข้ามาใกล้หมู่บ้าน กำลังกลุ่มเฝ้าระวังจึงเดินทางไปยังป่าบ้านผาอ้น เพื่อขับไล่โขลงช้าง

                          

                          

   ขณะที่นายธรรมศิล รัตนานุภาพพจน์ และคนอื่นๆในกลุ่มเฝ้าระวังช้าง แยกย้ายกันออกไล่ต้อนโขลงช้างป่า ทำให้โขลงช้างป่าแยกออกเป็น2โขลง โดยมีโขลงช้างแม่ลูกอ่อนราว10ตัววิ่งไปทางด้านที่นายธรรมศิลยืนอยู่ ทันใดแม่ช้างเมื่อเห็นนายธรรมศิล ก็ได้วิ่งช๊าร์ตเข้าใส่ นายธรรมศิลวิ่งหนีไม่ทัน ถูกแม่ช้างใช้เท้าเตะถูกบริเวณหน้าอก จนนายธรรมศิลกระเด็นไปไกลกว่า5เมตร แล้วฟุบเงียบแน่นิ่ง จากนั้นโขลงช้างแม่ลูกอ่อน จึงบ่ายหน้าวิ่งเข้าป่า เจ้าหน้าที่และชาวบ้านที่ร่วมกันไล่ช้างป่า เห็นเหตุการณ์จึงรีบแจ้งนายเจริญ ใจชน หน.อุทยานฯทองผาภูมิ จากนั้นนำร่างนายธรรมศิล ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่งรพ.ทองผาภูมิ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา.

                         

                         

 (ขอบคุณภาพอช.ทองผาภูมิ)

วุฒิเดช ก้อนทองคำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.กาญจนบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง