เมื่อไร้ค่า ก็ไร้ความหมายจริงหรือ!? อปพร.เหยื่อถังก๊าซระเบิด ร้องเงินช่วยเหลือสุดอืด ครอบครัวแบกภาระไม่ไหว
ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าว ได้รับการร้องเรียน จากครอบครัวนายสมยศ จันทร์ทอง อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 102 ทับ 3 หมู่ 2 ตำบลบ้านค่าย อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง ขอความช่วยเหลือ เนื่องจากนายสมยศ จันทร์ทอง ซึ่งเป็นสมาชิก อปพร ประสบอุบัติเหตุขณะเข้าไปดับเพลิงไหม้บ้านของชาวบ้าน ซึ่งนายสมยศ จันทร์ทอง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิง และสมาชิก อปพร เข้าไปฉีดน้ำควบคุมเพลิง ระหว่างนั้นถังก๊าซหุงต้มซึ่งอยู่ในครัว  เกิดระเบิดขึ้นเป็นเหตุให้สมาชิก อปพร  ซึ่งฉีดน้ำดับเพลิงเสียชีวิต 2 นาย ส่วนนายสมยศ จันทร์ทอง ถูกเปลวไฟคลอกตามร่างกายและใบหน้าอาการสาหัส  เหตุเกิดเมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2559

 

อปพร ถูกถังก๊าซระเบิดใส่ขณะดับเพลิงเสียชีวิต 2 สาหัส 1 นานเกือบ 2 ปี การช่วยเหลือยังล่าช้า

หลังเกิดเหตุเทศบาลตำบลบ้านค่ายพัฒนา ซึ่งเป็นหน่วยงานต้นสังกัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ช่วยเหลือครอบครัวสมาชิก อปพร ที่เสียชีวิตรวมทั้งนายสมยศ จันทร์ทอง ซึ่งบาดเจ็บสาหัส โดยระยะแรกนายสมยศได้รับการช่วยเหลือจากหน่วยงานราชการ รวมทั้งผู้ใจบุญบริจาคเงินเป็นค่ารักษาพยาบาล รวมทั้งสิ่งของอุปโภคบริโภค อีกทั้งเทศบาลบ้านค่ายพัฒนาได้จัดรถยนต์ของเทศบาลบ้านค่ายพัฒนา  รับ -ส่ง นายสมยศ ไปพบแพทย์เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ ที่โรงพยาบาลในกรุงเทพมหานคร  ต่อมาเทศบาล

ไม่ให้ความช่วยเหลือ จัดรถยนต์ รับ - ส่ง ให้กับนายสมยศ ไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลในกรุงเทพมหานคร  อีกทั้งการช่วยเหลือของราชการหน่วยงานอื่นที่เกี่ยวข้องเป็นไปอย่างล่าช้า จึงทำให้ครอบครัวนายสมยศได้รับความลำบาก และเดือดร้อนอย่างหนัก เนื่องจากนางวรรณา ต้องคอยดูแลนายสมยศ สามี อย่างใกล้ชิด อีกทั้งบุตรชาย มีอาการป่วยทางด้านสายตา  ทำให้นางวรรณา ไม่สามารถไปทำงานหาเงินมาเลี้ยงครอบครัวได้  จึงไม่มีรายได้ มารักษานายสมยศ รวมทั้งใช้จ่ายในครอบครัว

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง