จิบกาแฟ ส่องพระเครื่อง ดูนกกวักนา สุดยอดแนวคิดเจ้าของแผงพระและร้านกาแฟ ข้างทาง สร้างจุดขาย นำลำโพง วางในพงหญ้า เปิดเสียงนกกวักนา จากยูทูป
จิบกาแฟ ส่องพระเครื่อง ดูนกกวักนา สุดยอดแนวคิดเจ้าของแผงพระและร้านกาแฟ ข้างทาง สร้างจุดขาย นำลำโพง วางในพงหญ้า เปิดเสียงนกกวักนา จากยูทูป นกได้ยินเดินมาตามเสียงให้ดูเป็นแถว

ที่บนฟุตบาทถนนสายกำแพงเพชรขาออก เชิงสะพานข้ามแม่น้ำปิง ตำบลนครชุม อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร ฝั่งตรงข้ามสถานีขนส่งผู้โดยสารกำแพงเพชร ซึ่งบริเวณดังกล่าวมีแผงพระเครื่องพร้อมทั้งร้านกาแฟเล็กๆมาตั้งหลายร้าน บรรยากาศแบบสบายๆสำหรับผู้ที่นิยมเล่นพระเครื่องพร้อมทั้งนั่งจิบกาแฟแบบชันเข่าคุยกันตามประสานคนที่รู้ใจ โดยด้านล่างจากฟุตบาทลงไปเป็นท้องนา ซึ่งชาวบ้านจะปลูกข้าวในช่วงที่มีน้ำทำนาได้ ทำให้บริเวณดังกล่าว มีนกมาอาศรัยหาอาหารและเป็นที่หลบซ่อนตัวหลากหลายชนิด

จิบกาแฟ ส่องพระเครื่อง ดูนกกวักนา

แต่การสร้างบรรยากาศให้ดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น นอกจากการส่องพระ จิบกาแฟแล้ว ยังสามารถเรียกนกมาดูได้ด้วย เจ้าของแผงพระลายหนึ่ง เห็นนกที่มาอาศรัยอยู่จำนวนมากแต่อยู่ห่างไกล มองไม่ค่อยชัด จึงมีแนวคิดนำลำโพง ไปวางไว้ ในพงหญ้าใกล้กับฟุตบาท จากนั้น ก็เปิดเสียงนกกวักนา เพื่อให้นกกวักนาที่อาศรัยอยู่ในบริเวณนั้นเดินมาตามเสียง ให้ได้ดูแบบใกล้ชิด

ร้านกาแฟ ข้างทาง สร้างจุดขาย นำลำโพง วางในพงหญ้า เปิดเสียงนกกวักนา จากยูทูป

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง