ด่วน!! นอภ.ตากใบสั่งคุมเข้มชายแดน สกัด "ไอเอส" เข้าไทย
นายอำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส ดูแลความปลอดภัยพื้นที่อย่างเข้มงวด ป้องกันกลุ่มไอเอส เข้ามาก่อเหตุรุนแรงในประเทศไทย..
 

 

(18 ม.ค.2559)  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ในระยะนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงในพื้นที่ อำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส ซึ่งเป็นอำเภอแนวชายแดนไทย-มาเลเซีย มีการจัดกำลังดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวดทั้งบริเวณด่านชายแดน ตลาดนัดตากใบ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ประกอบการ รวมถึงตรวจเข้มป้องกันการเข้ามาเคลื่อนไหวของกลุ่มขบวนการไอเอส ที่ประกาศพร้อมจะสร้างสถานการณ์พลีชีพในทุกประเทศ อีกทั้ง เจ้าหน้าที่ประเทศมาเลเซียยังสามารถควบคุมตัวผู้ร่วมขบวนการไอเอสได้อีก ทำให้จะต้องเพิ่มความเข้มตามแนวชายแดน

 

 


ด้านนายสมศักดิ์  สิทธิวรการ  นายอำเภอตากใบ  เปิดเผยว่า จากการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มขบวนการไอเอส ชาวบ้านในพื้นที่รวมถึงกลุ่มผู้ค้าขายต่างกล่าวถึงความปลอดภัยอยู่บ้าง เนื่องจากเห็นว่าตากใบเป็นเมืองชายแดน ซึ่งต้องระวังไว้บ้างเพื่อป้องกันการข้ามแดนเข้ามาก่อเหตุ ซึ่งทางอำเภอได้กำชับมาตรการการดูแลความปลอดภัย ทั้งการเน้นย้ำเจ้าหน้าที่ให้คอยสังเกตบุคคลแปลกหน้าที่ข้ามแดนไปมา เน้นตรวจสอบเอกสารอย่างละเอียด รวมถึงเน้นเฝ้าเวรยามที่เข้มงวด เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน

 

 

อย่างไรก็ตามสำหรับข้อมูลด้านการข่าวเกี่ยวกับการเตรียมเข้ามาเคลื่อนไหวของกลุ่มขบวนการไอเอสในพื้นที่แนวชายแดนนั้น ฝ่ายความมั่นคงในพื้นที่เองยังไม่รับรายงานแต่อย่างใดเรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง