บุญรอด! น้องหมาถูกคนใจร้ายสาดน้ำร้อนวางยาเบื่อเอาลูกไปทิ้งพ้นวิกฤตแล้ว ด้านหมอวอนหาผู้อุปการะ ไม่นำไปยังศูนย์กักกันภาคอีสาน (มีคลิป)
“บุญรอด”น้องหมาแม่ลูกอ่อนอาการพ้นวิกฤตแล้ว  สัตวแพทย์เผยขณะนี้อยู่ในระยะฟื้นฟูเพื่อรอรับการผ่าตัดช่องท้อง พร้อมวอนขอให้ผู้ประสงค์จะรับไปดูแลให้มาติดต่อ หากไม่มีจะต้องส่งตัวไปยังศูนย์พักพิงทางในจังหวัดภาคอีสาน

 

บุญรอด!น้องหมาถูกคนใจร้ายสาดน้ำร้อนวางยาเบื่อเอาลูกไปทิ้งพ้นวิกฤตแล้วด้านหมอวอนหาผู้อุปการะไม่นำไปยังศูนย์กักกันภาคอีสาน

 คืบหน้ากรณีที่มีผู้ใช้เฟสบุ๊ก ใช้ชื่อว่า”ผกาพันธุ์ คงกะพันธุ์ “แชร์ภาพหมาแม่ลูกอ่อน ถูกสาดน้ำร้อนและวางยาเบื่อเกือบตาย และระบุว่าลูกๆของแม่หมาตัวนี้ถูกคนใจโหดพาไปทิ้งหมดแล้ว โดยมีนักศึกษาแจ้งขอความช่วยเหลือมาทางกลุ่มแจ้งเหตุคนรักสัตว์ชุมพร แอดมินตรีขวัญ พรหมฤทธิ์ ผู้ดูแลกลุ่ม โพสหน้ากลุ่มตนเองและโพสในเพจรักหมา เพื่อขอความช่วยเหลือเรื่องรถพาหมาหาหมอแต่ก็ไม่มีผู้ใดสะดวกช่วยเรื่องรถ ผู้ดูแลกลุ่มจึงติดต่อประสานงานกับเพจสี่ขาหาบ้านสุราษฎร์ธานี ให้ช่วยประสานงานหารถและประสานหมอในพื้นที่ โดยได้รับความเมตตาเรื่องรถจาก ชมรมนักศึกษาอาสา กู้ชีพ-กู้ภัย มรส. รับแม่หมาตัวนี้จากหน้าหอจุดเกิดเหตุ พาไปรักษาที่ คลีนิก สุวรรณภัทรสัตว์แพทย์  โดย กลุ่มแจ้งเหตุคนรักสัตว์ชุมพร รับเคสระดมทุนให้ จากสมาชิกกลุ่มชาวชุมพร และระดมทุนในเพจรักหมา จนได้ยอดเงินเป็นค่ารักษาจำนวน1,455บาทและนำเงินจ่ายหมอเรียบร้อยแล้ว ระหว่างนั้นนายสิทธิโชค ประณิธานชัย หรือน้องธัน อายุ 21 ปี นักศึกษาคณะนิติศาสตร์บัณฑิต ชั้นปีที่ 2 มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี เป็นผู้ดูแล ทายา ให้อย่างรักใคร่ และตั้งชื่อว่า”บุญรอด”แต่ด้วยสภาพความเป็นอยู่กฎของหอพักห้ามเลี้ยงสัตว์จึงต้องเลี้ยงตามมีตามเกิด จนกระทั่งต่อมาทางปศุสัตว์จังหวัดสุราษฎร์ธานีได้มอบหมายให้นายสัตวแพทย์เกียรติศักดิ์ หัวหมื่น นายสัตวแพทย์ชำนาญการ  กับนายสัตวแพทย์พันธ์ศักดิ์ สกุลไพโรจน์ นายสัตวแพทย์ชำนาญการ กลุ่มพัฒนาสุขภาพสัตว์ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดสุราษฎร์ธานีไปตรวจดูอาการที่ค่อนข้างวิกฤตและนำตัวไปรักษาที่สำนักปศุสัตว์จังหวัดสุราษฎร์ธานีดังที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

บุญรอด!น้องหมาถูกคนใจร้ายสาดน้ำร้อนวางยาเบื่อเอาลูกไปทิ้งพ้นวิกฤตแล้วด้านหมอวอนหาผู้อุปการะไม่นำไปยังศูนย์กักกันภาคอีสาน

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง