เปิดใจ "เจ๊บางส้มตำระเบิด" หลังถูก "ไอ้หลอ 18 มงกุฎ" หลอกเหมาส้มตำถวายพระเณรสูญเงินกว่า 13,000 บาท (คลิป)
วันนี้(9 มิ.ย.61)ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์  รายงานควารมคืบหน้า หลังจาก ได้รับการร้องเรียน ทางอินบล็อก “เพจ สุรินทร์วันนี้”ซึ่งผู้สื่อข่าวเป็นแอดมินอยู่ จากผู้ใช้ฟสบุ๊ค ชื่อว่า Tuipuiiz Sistery ทราบชื่อต่อมาภายหลังคือ นางสาววรารัตน์ สานสีมา อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 102/1 ถนนทุ่งโพธิ์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ ได้มีการส่งภาพนิ่ง และข้อความระบุว่า

 

 

เปิดใจ!!เจ๊บางส้มตำระเบิดแซ่บเว่อร์ข้างกรมป่าไม้

“เตือนภัยค่ะ เรื่องเกิดขึ้นเช้าวันที่8 ประมาณ 7 โมงเช้า มีคนโทรมาหาแม่(เจ๊บางส้มตำ) บอกว่าจะเหมาส้มตำไปเลี้ยงเพลพระที่วัดกลางจำนวน150 รูป เนื่องจากมีสามเณรมาเรียน ตอนแรกแม่ปฏิเสธเพราะไม่ได้แจ้งล่วงหน้าและไม่เคยรับงานนอกเลย คือโทรมาตอนเช้าให้ไปเพลตอน 11 โมง แต่คนในสายก็ตื้อ ขอร้องแม่บอกว่าไปให้ผมเถอะ เณรไม่มีอะไรฉันท์ ด้วยความที่สงสารและอยากทำบุญแม่จึงตกลงราคากันอยู่ที่ 8000 บาท ทั้งส้มตำ 20 กิโล ขนมจีนน้ำยา 2 หม้อใหญ่  พอถึงเวลา 10โมง เราไปถึงที่วัดเขาก็มายืนรอและโบกรถให้จอดเหมือนคนปกติ เราก็ยกของลงจัดเตรียมเรียบร้อย ระหว่างที่เริ่มตำ มีเสียงโทรศัพท์ดังขึ้นที่เครื่องเขา เขาคุยกันเรื่องจะไปซื้อทุเรียนมาเพล จะหาซองมาใส่เงินถวาย คุยกันเตรียมการจะมาเพลกับคนในสาย แล้วจะออกไปรับลูกรับเมียมาที่นี่  ระหว่างที่คุย เขาหันมาถามแม่ว่ามีแบงค์20 แลกมั้ยจะเอาใส่ซอง  แม่บอกว่าไม่มี มีแต่แบงค์100 เขาเลยบอกว่างั้นขอแลกหน่อย มีถึง5000 มั้ย แม่บอก” มี “ เขาจึงบอกว่าเอามาก่อน เดี๋ยวผมให้ ตอนนั้นไม่ได้เอะใจอะไร เพราะเขาก็ยืนอยู่ตรงนั้น และมาในฐานะเจ้าภาพ อีกอย่างเราก็เริ่มทำอาหารแล้วเลยคิดว่าเดี๋ยวเค้าคงให้เงินทีเดียว หลังจากนั้นประมาณ5 นาที เขาเริ่มคุยโทรศัพท์แล้วเดินไป เดินมา ทำเหมือนจะออกไปรับลูกเมียและรอจังหวะเราเผลอจึงเดินออกไป

 

หลังจากนั้นเวลาประมาณ 11.30 น. เขาก็ยังไม่มา เราจึงโทรไปที่เบอร์ที่โทรหาแม่เมื่อเช้า สรุปว่าไม่มีคนรับ เราก็เริ่มใจไม่ดี อาจารย์ที่อยู่ในนั้นก็ได้เดินมาถามว่าเจ้าภาพไปไหนและขอเบอร์ติดต่อเพราะถึงเวลาถวายเพลแล้ว  สิ่งที่พีคคือ เบอร์โทรที่ใช้โทรหาแม่เมื่อเช้า คือเบอร์ของอาจารย์คนนี้เอง  เขาอ้างว่าโทรศัพท์เขาแบตหมด จึงขอยืมโทรศัพท์อาจารย์โทรสั่งส้มตำ  ตอนนั้นทั้งเรา ทั้งอาจารย์ ทั้งพระ และทุกๆคนในนั้นเริ่มใจไม่ดี และเราได้เล่าว่าเขาเอาเงินแม่เราไปด้วย5000 หลังจากนั้นทุกคนจึงรู้ว่าถูกหลอกแน่ๆ

 

ฟังจากอาจารย์ผู้หญิงคนนึงที่เป็นคนถ่ายรูปไว้ได้บอกว่า เขามาที่วัดกลางตอนสายๆวันที่ 7 แจ้งว่าขอถวายเพลพระในวันที่8  ทางวัดก็ไม่มีปัญหา จากที่คุยกันเขาค่อนข้างรู้เรื่องของทางวัดกลางและวัดต่างๆในจ.สุรินทร์ดีมาก รู้ทุกซอกมุม และอ้างว่าอยู่หมู่บ้านเทพธานี บอกว่าชื่อ สมชาย อายุประมาณ 60 ปีได้ รูปร่างท้วมและสูง ลักษณะเด่นคือมีฟันหน้าซี่เดียว สรุปคือเราเสียหายจากค่าอาหาร 8000+เงินที่เขาเอาไปอีก 5000 รวมเป็นเงิน 13,000 บาท จากเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้รู้ว่า อย่าไว้ใจใครและอย่าใจดีเกินไป โลกทุกวันนี้มันเลวร้ายเกินกว่าที่เราจะรู้ได้  จะทำบุญที่ไหน เมื่อไหร่ เท่าไหร่ก็ทำได้ แต่ต้องไม่ใช่ในรูปแบบนี้  ทำแล้วจิตใจไม่สงบอย่าเรียกว่าทำบุญ”

 

 

โดนกันถ้วนหน้า เจ้าทุกข์ผุดเพิ่ม เล่าพฤติกรรมสุดเลว ใครเจอช่วยแจ้ง ตร.จับด่วน

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน