ทำยังกะสตง. มาเอง!!!! งงทั้งตำบล “สาวใหญ่” จ้างคนรื้อทำลายถนนคอนกรีตทิ้ง อ้างสร้างผิดสเป็ค ทั้งที่ยังไม่ส่งงาน (ดูคลิป)

วันที่ (10มิ.ย.2561 ) เวลา 17.00 น. ชาวบ้าน บ้านหัวแมลงวัน  ม.8 ต.ลาดบัวหลวง  อ.ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา  งง จัด ถนนเข้าหมู่บ้าน หมู่ 8 ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างถูกทุบ และ รื้อทิ้งเสียหาย   เมื่อสอบถามได้ความว่า มี น.ส.ฝนทิพย์ บุญครอบ  อายุ 43 ปี ว่าจ้างรถเจาะ จากกรุงเทพฯ มาแย๊คและเตรียมขุดถนนปูน ทิ้ง อ้าง ก่อสร้างไม่ได้มาตรฐาน ล่าสุด ผู้รับเหมา เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ลาดบัวหลวง จ. พระนครศรีอยุธยา แล้ว

นายสุรชัย ยินดีทรัพย์ อายุ 36 ปี ผู้รับเหมา ตรวจสอบถนนที่ถูกรื้อ

นายสุรชัย ยินดีทรัพย์ อายุ 36 ปี ผู้รับเหมา บอกว่า เมื่อเวลา 12.00 น. เจ้าหน้าที่ของอบต.ลาดบัวหลวง ตรวจพบเหตุการณ์ดังกล่าว จึงประสานให้ตนเองในฐานะผู้รับจ้าง และยังไม่ได้ส่งงาน  ไปแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจ สภ.ลาดบัวหลวง   โดยพบว่า ถนนเสียหายประมาณ 12 เมตร  สำหรับการก่อสร้างทาง  ตนเองก็ดำเนินการตามแบบของ อบต.ลาดบัวหลวงทั้งหมด  ทั้งนี้แบบกำหนดถนนกว้าง 3.50 เมตร  ยาวทั้งหมด 286 เมตร ซึ่งก็ทำตามแบบ แต่ชาวบ้านคนที่จ้างรถมาเจาะ อ้างว่า ไม่ได้มาตรฐานได้อย่างไร   ในเมื่อทำตามแบบ จึงอยากถามกลับไปว่า ไม่ได้มาตรฐานตัวเอง หรือมาตรฐานการจ้างงาน   หากจะเอาความรู้สึกตัวเองมาวัดคงไม่ได้ ต้องดูแบบที่ อบต.กำหนดมาด้วย เนื่องจากถนนอยู่ระหว่างการก่อสร้าง และยังไม่ได้ส่งมอบให้ อบต.ลาดบัวหลวง  ซึ่งค่าเสียหายครั้งนี้อยู่ที่ประมาณ 40,000 บาท  และระหว่างการสอบปากคำหญิง คนดังกล่าว กลับบ่ายเบี่ยง และอ้างว่าไม่สะดวก จากนั้นรีบหายไปทันที

ติดป้ายปิดการจราจรชั่วคราว
นายวัชระ กระแสฉัตร์ นายอำเภอลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา  กล่าวว่า ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว สั่งให้ปลัด อบต.ลาดบัวหลวง ประสานกับผู้รับเหมา ในเรื่องการเอาผิดกับคนสั่งการ และรถที่รับจ้างแย๊คถนน เพราะเท่ากับทำลายทรัพย์สิน ทั้งนี้ได้สอบถามปลัด อบต.ลาดบัวหลวง แล้ว ว่า การก่อสร้างดำเนินการไปตามแบบที่ อบต.กำหนด แต่เหตุใดผู้ว่าจ้าง ถึงดำเนินการในเรื่องที่เกิดขึ้น และวันพรุ่งนี้(11 มิ.ย.61) จะเชิญปลัด อบต. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน มาพบ สอบถามเหตุการณ์ และหาทางแก้ปัญหาให้ชาวบ้าน เนื่องจากถนนเส้นดังกล่าว ชาวบ้านอีกหลายครอบครัวจะต้องใช้สัญจร

ภาพ/ข่าว  เกียรติยศ ศรีสกุล   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าว ที นิวส์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง