เปิดใจหมดเปลือก ! ผู้ใหญ่บ้านหญิงสี่คิ้ว ใจเด็ด เสี่ยงชีวิตวิ่งฝ่ากองเพลิงไหม้รถ เข้าไปช่วยชีวิตเด็กและอีก 3 ชีวิต ออกจากรถ.แบบไม่กลัวตาย!?
จากกรณีที่มีอุบัติเหตุที่ถนนมิตรภาพสาย 2 ใต้สะพานกลับรถ หน้าวัดหลวงปู่โต(วัดสรพงษ์) อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา  เป็นเหตุให้มีไฟใหม้รถยนต์ โตโยต้าวีออสสีดำ หมายเลขทะเบียน 4767 นคราชสีมา และมีผู้บาดเจ็บและติดอยู่ในรถเป็นเด็ก 2 คน ได้มีพลเมืองดีได้ผ่านมาเจอเหตุและลงเข้าไปช่วยเหลือโดยไม่กลัวอันตรายจากไฟที่กำลังลุกไหม้และสามารถช่วยนำเด็กออกมาจากรถได้สำเร็จ  จนชาวโซเชี่ยลแห่ชื่นชมและหน่วยงานประกาศตามหาตัวด่วนเพื่อมอบรางวัลคนดีของสังคม


วันนี้ทีมข่าวทีนิวส์ได้ติดต่อประสานงานกับพลเมืองดีได้ 1ท่าน ที่เข้าไปช่วยเหลือเด็กออกมาจากรถยนต์ที่กำลังถูกเพลิงไหม้ เขาผู้นี้คือ หญิงกล้าแห่งเมืองโคราช ชาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา   นาง จิชยา ขอบกิ่ง  ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่  4 บ้านวังโรงน้อย ต.กฤษณา อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา  ผู้ใหญ่บ้านหญิงใจเด็ดชาวสีคิ้วได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวถึงนาทีชีวิตที่เข้าไปช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ภายในรถคันที่ถูกเพลิงไหม้ว่า  ผู้ใหญ่ ได้เดินทางจากบ้านที่ ต.กฤษณา อ.สีคิ้ว เพื่อจะไปทำธุระในตัวเมืองโคราช และขณะที่กำลังเข้าเขต อ.สีคิ้ว ใต้สะพานกลับรถสีคิ้ว ก็ได้เห็นควันไฟลอยพุ่งขึ้นบนฟ้าและมีรถจอดอยู่ริมถนนเต็มไปหมด ผู้ใหญ่จึงได้ จอดรถชะลอดูและเห็นคนได้รับบาดเจ็บนอนอยู่บนถนน และมีพลเมืองดีอีกสองหรือสามท่านกำลังเข้าไปช่วยเหลือและผู้ใหญ่ได้ยินคนตะโกนว่ามีเด็กติดอยู่ในรถ ผู้ใหญ่จึงตัดสินใจวิ่งลงจากรถตัวเองเข้าไปช่วยคนที่กำลังอุ้มเด็กออกมาแต่ไม่หมดและเจ้าไปอุ้มเด็กออกมาอีกคนได้สำเร็จพร้อมกับพลเมืองดีอีก 3 ท่าน ทราบชื่อต่อมาคือคุณ อุดมเดช ประเสริฐชัยโชคดี ผู้เข้าไปช่วยคนแรกและถ่ายคลิปวีดีโอ - คุณประสิทธิ์ สาราบรรณ พนักงานขับรถจากสมุทรปราการ - คุณวิจิตร  สืบสาย  พนักงานโรงงานผลิตสายไฟรถยนต์สีคิ้ว  และในการเข้าช่วยเหลือในครั้งนี้ทำให้ผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 4 คนที่นั่งมากับรถคันที่ถูกเพลิงไหม้นั้น ขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง