ยิ่งกว่าในหนัง!! คลี่คลายคดี มนุษย์กบกู้ซากรถเก๋ง นาวาเอกนายทหารเรือ ลอยทะเลตายปริศนาขึ้นจากทะเล ที่คาดว่าจะจมสูญหายไป (คลิป)

เมื่อเวลา 15.30 น. ของวันที่ 13 มิ.ย.61  ร.ต.อ.สินสมุทร์ บุญทัศนา รองสารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้ประสานงานไปยัง พลเรือโท บรรจบ โพธิ์แดง ผู้บัญชาการ ทัพเรือภาคที่ 1  เพื่อขอรับการสนับสนุน นักประดาน้ำ ชุดปฎิบัติการพิเศษทัพเรือภาคที่ 1 (มนุษย์กบ)  ชปพ.ทรภ.1   พร้อมเรือยาง รวม 7 นาย ทำการดำน้ำค้นหา รถยนต์เก๋ง ของ นาวาเอก ปรัชญ์ อารยะปรีชา อายุ 70 ปี นายทหารเรือนอกราชการ หลังมีการพบศพลอยน้ำเสียชีวิต ณ ท่าเทียบเรือจุกเสม็ด อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี  เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.61 ที่คาดว่าจะจมสูญหายไปในทะเล  

คลิปเหตุการณ์2

               โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการดำน้ำค้นหาใช้เวลานานกว่า 20 นาที  ก่อนจะพบรถคันดังกล่าว จมอยู่ ในระดับความลึก 9 เมตร  ห่างจากท่าเทียบเรือ 10 เมตร ในสภาพด้านหน้ายุบ กระจกหน้าแตก ก่อนจะใช้รถเครนยกขึ้นมาเพื่อตรวจสอบ เก็บหลักฐาน พบเป็น รถยนต์ เก๋ง เปอร์โย 305 สีส้ม ทะเบียน งน- 7810  กทม ของผู้ตายตามที่ญาติได้แจ้งไว้

คลิปเหตุการณ์3
ร.ต.อ.สินสมุทร์ บุญทัศนา รองสารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ  กล่าวว่า หลังจากมีการพบศพผู้ตาย ทางญาติมีความสงสัยว่า รถเก๋งของผู้ตายหายไปไหน ก่อนเจ้าหน้าที่จะลงพื้นที่ตรวจสอบ อีกครั้งบริเวณที่พบศพ พบมีร่องรอยการกระแทกที่ขอบเขื่อน และในน้ำทะเลยังพบคราบน้ำมันผุดขึ้นมาตลอดเวลา จึงได้ประสานงานไปยัง ทัพเรือภาคที่ 1  กองทัพเรือ ขอรับการสนับสนุน ส่งนักประดาน้ำ มาทำการค้นหารถที่คาดว่าจะหายไปในทะเล จนพบรถคันดังกล่าว  เบื้องต้นได้แจ้งให้ญาติทราบแล้ว ส่วนผลพิสูจน์จาก โรงพยาบาลตำรวจได้ออกมาแล้ว ว่าผู้ตายขาดอากาศหายใจ จากการจมน้ำ ทำให้สรุปได้ว่าผู้ตายประสบอุบัติเหตุ ขับรถตกลงไปในท่าเทียบเรือ จนจมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว    

นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล  ทิพย์ศรี  ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรีรายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก  สวนนงนุชพัทยา  จ.ชลบุรี