สุดช้ำใจ 2 สามีภรรยา...กู้เงินมาสร้างรีสอร์ทเสร็จพร้อมเปิด แต่ถูกโจรเข้ารื้อขโมยหมดเกลี้ยงไม่เหลือแม้แต่สายไฟ (รายละเอียด)

นายธีร์ธนสาร เสน่ห์รัตน์ อายุ 40 ปีบ้านเลขที่ 9/ 57 หมู่ที่ 10 ตำบลวัดประดู่ อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยภรรยาได้ร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวว่าได้กู้เงินจากธนาคารจำนวน 8 ล้าน มาสร้างรีสอร์ท จำนวน 15 ห้อง ในพื้นที่ของตัวเอง จำนวน 1 ไร่ 3 งาน จนเสร็จสมบูรย์พร้อมเปิด แต่อยู่ระหว่างรอ น้ำ และ ไฟที่ยังเข้าไม่ถึง


แต่เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาได้เกิดเหตุการณืไม่คาดคิดเมื่อมีโจรได้มารื้อสิ่งของขโมยรวมแล้ว 4 ครั้งด้วยการทุบกระจกรีสอร์ททั้งหมดเพื่อเอากรอบอะลูมิเนียมไปขาย รวมถึงการรือฝ้าเพดานขโมยหลอดไฟ สายไฟ เพื่อนำทองแดงไปขาย อีกทั้งสุขภัณฑ์ภายในห้อง น้ำถูกรื้อกระจัดกระจายจนสภาพ พังเสียหาย กลายเป็นสิ่งที่ดูแล้วเหมือนยังก่อสร้างไม่เสร็จ ทั้งๆที่ในความเป็นจริงสร้างเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้วพร้อมเปิดให้บริการ ขาดแต่ไฟฟ้าและน้ำประปา

สำหรับรีสอร์ททั้งหมดจำนวน 15 ห้อง เสียหายราคาประมาณห้องละ 4 ถึง 5 หมื่นบาท รวมค่าเสียหายประมาณกว่า 700,000 บาท โดยครั้งแรกเหตุ ได้ไปแจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจ ซึ่งเหตุ ได้เกิดขึ้นเมื่อประมาณ 11 วันที่ผ่านมา จากนั้นก็เกิดเหตุ ต่อกันถึง4 ครั้งภายในเวลา 11 วันที่ผ่านมา แต่ล่าสุดเมื่อคืนวันที่ 11 ที่ผ่านมาก็ยังเข้ามาอีกโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้ามาพบเจอพอดีคนร้ายจึงไหวตัวหลบหนีทันสามารถยึดของกลางเป็นหลอดไฟ 

นายธีร์ธนสาร กล่าวอีกว่าก่อนสร้างรีสอท์ในขณะนั้นยังไม่มี น้ำประปาและไฟฟ้าเข้าถึง แต่เห็นว่าบริเวณทางเข้าได้มีการก่อสร้างโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งอีก ทั้งยังมีโครงการหมู่บ้านขนาดใหญ่ จึงหวังว่าอีกไม่นาน ความเจริญคงเข้ามาถึงพื้นที่ของตัวเอง อีกทั้งยังอยู่ห่างจากสำนักงานเทศบาลตำบลวัดประดู่ประมาณ 3 กิโลเมตร แต่หลังจากสร้างเสร็จผ่านไป 3 ปีก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะมีความเจริญจะเข้ามาถึง

ภาพข่าวเจนจิรา ศรีวิรักษ์ ผู้สื่อข่าวทีนิว จ.สุราษฎร์ธานี