รอดหวุดหวิด!! รถไฟชนรถเก๋งไม่ตาย พังยับ GPS นำทาง ไม่ชำนาญเส้นทาง (มีคลิป)

เกิดอุบัติเหตุ รถไฟชนรถเก๋ง ตกไปในคลองข้างทาง โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต คนขับและผู้ที่นั่งมาด้วยได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนรถเก๋งพังยับ สาเหตุไม่คุ้นเส้นทาง ใช้ จีพิเอส นำทาง ไม่ทราบว่าถึงทางจุดตัดทางรถไฟ ประกอบเส้นกับอยู่ระหว่างสร้างสะพานค่อมทางรถไฟรางคู่

คลิปเหตุการณ์2

เมื่อช่วงเย็นวันนี้ 13 มิถุนายน 61  พนักงานสอบสวน สภ.เมืองเพชรบุรี รับแจ้ง มีรถเก๋งถูกรถไฟชนที่บริเวณทางตัดรถไฟ ทุ่งเฟื้อ – บางจาก หมูที่ 7 ตำบลบางจาก  อ.เมืองเพชรบุรี จึงไปที่เกิดเหตุ พบรถเก๋ง โตโยต้า รุ่นอันติส สีขาว หมายเลขทะเบียน  4 กร 3612 กรุงเทพมหานคร  ตกลงไปในคลองข้างทางรถไฟ และพบคนขับรถเก๋ง ทราบชื่อในเวลาต่อมา นาย ภิรมย์ จันทร์โคตร  และนาย ณรงค์ เอื้อนจิต ญานนท์ นั่งโดยสารมาด้วย  โดยทั้งสองเป็นคนกรุงเทพ ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น 

คลิปเหตุการณ์3
โดยนาย ณรงค์บอกว่า ตนกำลังกลับจากการเที่ยวที่โครงการชั่งหัวมัน โดยขากลับใช้ จีพิเอส นำทาง เพื่อไปปากอ่าวบางตะบูนเพื่อหาอาหารทาน โดย จีพิเอสได้นำมาตามเส้นทางดังกล่าว  และไม่ทราบว่ามีทางตัดทางรถไฟเพราะเป็นคนต่างพื้นที่  ประกอบกับจุดตัดทางรถไฟดังกล่าวเป็นเส้นทางลักผ่าน ซึ่งอยู่ระหว่างก่อสร้างสะพานข้ามรางรถไฟ  และไม่มีที่กั้น มีเพียงป้ายบอกทางอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุเท่านั้น  รถเก๋งจึงชนกับขบวนรถไฟอย่างเต็มแรง จนกระเด็นไปตกในคลองดังกล่าวโชคดีที่ไม่มีผู้เสียชีวิต  หลังจากนั้นพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเพชรบุรี ได้นำรถไปเก็บที่ สภ.เมืองเพชรเพื่อติดต่อประกันของเจ้าของรถและดำเนินคดี  ในต่อเวลาต่อมาทราบว่าเจ้าหน้าที่ของการรถไฟได้แจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองเพชรบุรี เนื่องจากขบวนรถไฟ หัวหิน กรุงเทพที่ชนกับรถเก๋งคันดังกล่าว  ได้รับความเสียหาย ท่อน้ำมันเชื้อเพลิงหัก ท่อน้ำข้างรถหัก ตู้เกียร์บ๊อกสตาร์ทเครื่องยนต์ชำรุด และเสียเวลา 33 นาที

เพชรบุรี สุภาวดี  เข็มตรง ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.เพชรบุรี