ฝ่ายปกครองอำเภอประจันตคาม ร่วมปศุสัตว์จังหวัด-ด่านกักกันสัตว์ ออกบริการทำหมันสุนัข แมว ฉีดวัคซีนควบคุมโรคพิษสุนัขบ้า(คลิป)
 วันนี้ 14 มิถุนายน 2561 นายชวนินทร์ วงษ์สถิตจิรกาล นายอำเภอประจันตคาม เดินทางเยี่ยม ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่กรมปศุสัตว์ฯ เจ้าหน้าที่ด่านกักกันสัตว์ปราจีนบุรี บริเวณโดม สวนเฉลิมพระเกียรติครองราชย์ 60 ปี  บ้านน้อยพัฒนา เขตเทศบาลตำบลประจันตคาม โดยมี นายวรากร จิตรหลังรักษาราชการแทนปศุสัตว์จังหวัดปราจีนบุรี นายพจนารถ เนียรมงคล หัวหน้าด่านกักกันสัตว์ปราจีนบุรี นายวุฒิพงศ์ แสงดำ ปศุสัตว์อำเภอประจันตคาม พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่จากกรมปศุสัตว์ที่ร่วมปฏิบัติงานกว่า 100 คน ให้การต้อนรับ

ชาวบ้านนำสุนัขและแมวทำหมัน ฉีดวัคซีน

ด้วยจังหวัดปราจีนบุรี  สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดปราจีนบุรี ร่วมกับชุดเฉพาะกิจควบคุมโรคพิษสุนัขบ้าและกลุ่มด่านกักกันสัตว์ เขต 2 รณรงค์ทำหมันสุนัขและแมว เพื่อควบคุมประชากรสัตว์เพื่อลดอุบัติการณ์โรคพิษสุนัขบ้า โดยดำเนินการในพื้นที่ อำเภอประจันตคาม ในวันที่ 14-15 มิถุนายน 2561 ในเขตอำเภอเมืองปราจีนบุรี จะเริ่มให้บริการตั้งแต่ วันที่ 16-20 มิถุนายน 2561 และอำเภอศรีมหาโพธิ จะเริ่มให้บริการ ในวันที่ 21-22 มิถุนายน 2561 นับเป็นเวลา 9 วัน คาดว่าจะมีสุนัข-แมว มารับบริการประมาณ 2,000 ตัว ในทั้ง จังหวัด 3 อำเภอ ที่เป็นจุดเสี่ยง

ปศุสัตว์เชิญชวนนำสัตว์เลี้ยงมารับวัคซีน

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน