โจรใต้ซุกบึ้ม 20 โล นาวิกโยธิน ตากใบ หวิดดับ 8 นาย (ชมภาพ)
คนร้ายก่อเหตุลอบวางระเบิดทหารนาวิกโยธิน ที่ตากใบ ขณะกำลังลาดตระเวนเส้นทางความปลอดภัยครู โชคดี ไร้เจ็บ

 

 

วันนี้ (20 ม.ค. 2559 ) เวลา 06.50 น.  ร.ต.ท.สุริยา จอมสุริยะ พนักงานสอบสวน สภ.ตากใบ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ทหารนาวิกโยธิน ชุดลาดตระเวนเส้นทาง สังกัด หมวดปืนเล็กที่ 3 ฉก.นราธิวาส 31 แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนดินแดงเลียบคูระบายน้ำ หลังโรงเรียนบ้านปูยู หมู่ 1 ต.เกาะสะท้อน อ.ตากใบ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.จิรเดช พระสว่าง ผกก.สภ.ตากใบ พ.ต.ต.ศราวุธ เกาะสมัน รอง หน.กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.นราธิวาส เรือโท ปราโมทย์ กล่อมหาดยาย รอง ผบ.หมวดปืนเล็กที่ 3 ฉก.นราธิวาส 31 เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.ภ.จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบ

 

 

ที่เกิดเหตุพบหลุมระเบิดลึก 1 เมตร กว้าง 2 เมตร และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก็สปิกนิกหนัก 20 ก.ก.จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสารตกกระจายเกลื่อน เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

       

 

     
จากการสอบสวน จ.อ.วัชรพล สิทธิการ หน.ชุด ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนำกำลังพลรวม 8 นายเดินเท้าลาดตระเวนพื้นที่รับผิดชอบเพื่อตรวจสอบความเรียบร้อยให้คณะครูโรงเรียนต่างๆ ในพื้น ถึงที่เกิดเหตุมีคนร้ายที่ซุ่มอยู่ในละแวกจุดเกิดเหตุใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดแสวงเครื่องที่นำไปซุกไว้ในพงหญ้าบนถนนดินแดงจนเกิดระเบิดขึ้น แต่โชคดีรัศมีการทำลายล้างได้หักเหเข้าไปในป่าจึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บดังกล่าวเรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง