โคตรระทึก..!! ครูวิ่งหนีเอาชีวิตรอด หลังไฟไหม้อาคารโรงเรียนอนุบาล วอดทั้งหลัง สูญกว่า 5 ล้าน!? (ชมคลิป)
เมื่อเวลา 09.40 น. วันที่ 16 มิ.ย.61 พ.ต.อ.สุภาพ จันทร์แดง สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอำนาจเจริญ ได้รับแจ้งเหตุเกิดเพลิงไหมอาคารเรียนไม้ 2 ชั้น เก่าแก่ของโรงเรียนอนุบาลอำนาจเจริญ ต.บุ่ง อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.วิเชียร วชิรแสงไพโรจน์ ผกก.สภ.เมืองอำนาจเจริญ พ.ต.ท.เทวราช เอื้อวงษ์ประเสริฐ รอง ผกก.สภ.เมืองอำนาจเจริญ อีกทั้งยังได้ประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจาก อบจ.อำนาจเจริญ ดับเพลิงจาก เทศบาลเมืองอำนาจเจริญและใกล้เคียงเข้าร่วมระดมดับเพลิง รวม 4 คัน รีบรุดไปร่วมดับเพลิง

 

 

 


ที่เกิดเหตุเป็นอาคารไหม้เก่าแก่ 2 ชั้น โดยเพลิงลุกไหม้ระหว่างห้องเก็บพัสดุและห้องนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ซึ่งอยู่ชั้น 2 จากนั่นไฟได้ลามไปห้องข้างเคียงอย่างรวดเร็ว เนื่องจากเป็นอาคารไม้สภาพเก่า ประกอบกับมีลมกระโชกแรงและเพลิงลุกลามรุนแรงเกินกว่าจะดับได้ ทำให้เพลิงลุกลามไหม้วอดทั้งหลัง ซึ่งรถดับเพลิงกว่า 4 คัน ได้ระดับดมฉีดน้ำสกัดนานกว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ โชคดีที่มีคนติดอยู่ภายในอาคารดังกล่าว จึงทำให้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด เนื่องจากเป็นวันหยุด มีเพียงแค่ครูที่เข้าเวรประจำอาคาร 2 คน เท่านั่นที่อยู่ภายในตัวอาคารดังกล่าว

                จากการสอบถามนายประยูร เหมือนเหลา ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลอำนาจเจริญ เล่าว่าอาคารดังกล่าวเป็นอาคารหลักแรงของโรงเรียนที่สร้างมานานร่วม 40 ปี โดยอาคารดังกล่าวเป็นอาคารเรียนของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 จำนวน 6 ห้อง อีกทั้งยังมีห้องพักครู ห้องเก็บเอกสาร เก็บพัสดุ ห้องการเงิน และห้องทะเบียนนักเรียน ซึ่งมีโครงการที่จะรื้อถอน เนื่องจากมีสภาพเก่าแก่และชำรุดทรุดโทรม แต่รอให้อาคารที่ใหม่ที่กำลังก่อสร้างเสร็จแล้วก่อนถึงจะทำการรื้อถอน แต่กลับมาถูกเพลิงไหม้เสียก่อน

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง