วอนเจ้าแม่นางนอนช่วย..!! ผู้ปกครองพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์จุดธูปบอกเจ้าแม่นางนอนขอให้พบ 13 นักฟุตบอล...เยาวชนติดในถ้ำ (คลิป)
             การค้นหานักเตะหมูป่า12ชีวิตยังไม่รู้ชะตากรรมและวี่แวว เที่ยวถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเจ้าหน้าที่ระดมนักประดาน้ำค้นหาทั้งคืนยังไม่พบ วันนี้ (24 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทั้งฝ่ายปกครอง อ.แม่สาย จ.เชียงราย , ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 (ฉก.ม.3) กองกำลังผาเมือง ตำรวจ สภ.แม่สาย สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.เชียงราย , เจ้าหน้าที่วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน และหน่วยกู้ภัยโดยเฉพาะจากมูลนิธิสยามรวมใจ (ปู่อินทร์) อ.แม่สาย สมาคมศิริกรณ์เชียงรายบรรเทาสาธารณภัย และเจ้าหน้าที่กู้ภัยหลายพื้นที่ที่เข้ามาช่วยเหลือต้องระดมกำลังชุดกู้ภัย และนัดประดาน้ำเข้าช่วยติดตามค้นหาและช่วยเหลือผู้ทีติดอยู่ภายในถ้ำหลวง หนึ่งในถ้ำขนาดใหญ่ใกล้กับที่ทำการวนอุทยานฯ พื้นที่หมู่บ้านจ้องวัด หมู่ 9 ต.โป่งผา อ.แม่สาย ห่างจากถนนพหลโยธินประมาณ 1 กิโลเมตร


        เหตุดังกล่าวเกิดขึ้น หลังนายดำรงค์ หาญภักดีนิยม หัวหน้าวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน สำนักงานพัฒนาพื้นที่อนุรักษ์ที่ 15 ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่และชาวบ้านว่า ได้มีเยาวชนกลุ่มใหญ่อายุประมาณ 13-16 ปี จำนวน 11 คน และผู้ใหญ่ 1คน ซึ่งเป็นนักเตะทีมหมูป่า ที่ตระเวนแข่งขันกันภายใน ต.โป่งผา พากันเข้าไปเที่ยวผจญภัยภายในถ้ำดังกล่าวเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น.เศษของวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยทั้งหมด ได้ขี่รถจักรยานยนต์ 1 คัน และจักรยาน 11 คัน มาจอดเอาไว้บริเวณหน้าถ้ำ พร้อมกับมีกระเป๋า อุปกรณ์เล่นกีฬาฟุตบอล เช่น รองเท้า ฯลฯ อยู่ในตะกร้าหน้ารถด้วย ก่อนที่ทั้งหมดจะพากันเดินเข้าไปในถ้ำ ที่มีทางเดิน และมีราวให้จับเป็นทางในช่วงแรกๆ แต่ภายในมืด ต้องใช้แสงไฟส่องสว่าง และมีลำธารไหลขนานกันเป็นทางตลอดแนว แล้วปรากฏว่าจนถึงดึกดื่นค่อนคืนก็ยังไม่กลับออกมา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง