รัฐบาลทุ่ม 1.2 แสนล้านบาทพัฒนาระบบการคมนาคมให้สะดวกปลอดภัย รมว.คมนาคมเผยถนนของไทยด้อยกว่าสิงคโปร์เล็กน้อย อนาคตรถไฟรางคู่จะเปลี่ยน
เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. 61  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณสะพานยกระดับข้ามทางรถไฟ ด้านหน้าองค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ  นายอาคม  เติมพิทยาไพสิฐ  รมว.กระทรวงคมนาคมและคณะ ได้เดินทางมาตรวจติดตามการก่อสร้างสะพานซึ่งกำลังดำเนินการก่อสร้าง อยู่บนทางหลวงหมายเลข 294 ระยะทางประมาณ 7 กม.เศษ ค่าก่อสร้าง 134 ล้านบาทเศษ โดยจะสิ้นสุดสัญญาการก่อสร้างในวันที่ 27 มิ.ย. 61 ทั้งนี้เพื่อเป็นการลดปัญหาการจราจรติดขัดของถนนเลี่ยงเมืองศรีสะเกษ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า ผิวจราจรบางส่วนยังไม่เรียบ เมื่อมีการเปิดใช้ไประยะเวลาหนึ่งแล้วผิวถนนก็จะเรียบลง  ซึ่งคาดว่าจะประกอบพิธีเปิดสะพานแห่งนี้เพื่อให้ประชาชนสามารถใช้รถในการสัญจรไปมาได้ประมาณกลางเดือน ก.ค. 2561  โดย รมว.คมนาคมจะมาเป็นประธานในพิธีเปิดสะพานด้วยตนเอง  โดยมีนายวิชาญ   พันธุ์นุเรณู  ผอ.แขวงทางหลวงศรีสะเกษที่ 1 และคณะให้การต้อนรับ

 


นายอาคม  เติมพิทยาไพสิฐ  รมว.กระทรวงคมนาคม กล่าวว่า  ขณะนี้ถนนทุกสายของประเทศไทยได้มีการพัฒนาปรับปรุงเพื่อให้ได้ระบบมาตรฐาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับระบบความปลอดภัยเพื่อให้ถนนทุกสายมีความปลอดภัยอย่างเต็มที่ ซึ่งถนนของประเทศไทยยังเป็นรองแค่ประเทศสิงคโปร์เท่านั้น  เพราะว่าถนนของไทยมีทั้งโครงข่าย  ทั้งคุณภาพ  ส่วนรถไฟของไทยยังเป็นรองประเทศอินโดนีเซีย เพราะว่าเป็นประเทศที่มีพื้นที่กว้างมาก  ซึ่งขณะนี้ประเทศไทยกำลังเร่งดำเนินการก่อสร้างรถไฟรางคู่  ต่อไปในอนาคตจะเปลี่ยนไปเป็นรถไฟฟ้าและจะมีการนำเอาตู้คอนเทนเน่อร์บรรทุกบนรถไฟเพื่อลดต้นทุนการขนส่งสินค้า  ซึ่งในปี 2562  กระทรวงคมนาคม ได้เสนอของบประมาณจากรัฐบาล จำนวนประมาณ  1.2 แสนล้านบาท เพื่อนำเอาไปใช้ในการพัฒนาระบบคมนาคมของประเทศไทยเพื่อให้ประชาชนสามารถเดินทางไปมาได้อย่างสะดวกรวดเร็วและปลอดภัย 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง