#ไอ้วุธต้องเป็นรายต่อไป ญาติพี่น้องสุดโศกเศร้า รอรับศพ "น้องเมย์" เหยื่อฆ่าหั่นศพทั้งน้ำตา พร้อมเสียงร้องให้ประหารชีวิตฆาตกร..(คลิป)
วันนี้ (25 มิ.ย. 2561 ) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบติดตามความคืบหน้า กรณีฆ่าหันศพนางสาวลักขณา กำลังเก่ง หรือน้องเมย์ หลังจากที่พ่อผู้เสียชีวิต ได้เดินทางไปรับศพกลับมา โดยตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่วัดบ้านดงหัวเรือ หมู่ที่ 8 ต.นาใหญ่ อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ท่ามกลางญาติมิตรและชาวบ้านที่มาร่วมงานกันไม่มากนัก โดยตั้งศพอยู่ที่ศาลาวัดเพื่อการบำเพ็ญกุศล ก่อนที่จะทำการฌาปนกิจต่อไป ในขณะที่ พ่อ แม่ น้องสาว และอดีตแฟน ได้พาลูกของน้องเมย์ มาร่วมเคารพศพ และร่วมงานศพที่วัดในวันนี้ด้วย ท่ามกลางบรรยากาศที่เศร้าสลด

 

  


ทางด้าน นายแก้วมูล กำลังเก่ง บิดาของน้องเมย์ผู้ที่ถูกฆ่าหั่นศพ ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวทั้งน้ำตาว่า การจัดงานศพ ทีแรกตั้งใจจะฌาปนกิจทันที เพราะคดีที่เสียชีวิตในลักษณะนี้ จะเก็บศพไว้นานไม่ได้ แต่จากการตกลงกันภายในครอบครัวสรุปว่า จะเก็บศพไว้ประกอบพิธีทางศาสนา แล้วจะฌาปนกิจในวันพุธที่ 28 นี้ ทั้งนี้เนื่องจากต้องรอญาติทางไกลจากลำปางที่อยู่ไกลที่สุด อยากให้ได้มาร่วมงานของหลานเป็นครั้งสุดท้าย ในขณะที่ความรู้สึกในตอนนี้พูดอะไรไม่ออก เพราะลูกได้เสียชีวิตไปแล้ว ซึ่งลูกสาวคนนี้ก็คือแกนหลักในการหาเงินมาช่วยเหลือจุนเจือครอบครัว ตอนนี้เท่ากับครอบครัวเสียคนสำคัญไป ความสูญเสียในครั้งนี้ อยากให้ชดใช้ด้วยการประหารชีวิตผู้ก่อเหตุ อย่าเก็บไว้ให้สร้างปัญหาให้กับสังคมอีกต่อไปเลย เพราะหากติดคุกออกมา ก็อาจจะมาก่อเหตุกับคนอื่นต่อไปอีก ส่วนใครอยากมาให้ความช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวตนอย่างไรนั้น ในขณะนี้ยังไม่ทราบว่าจะได้รับความช่วยเหลือจากใครบ้าง 

ในขณะที่นายกัณหา ยางสามัญ อายุ 62 ปี เพื่อนบ้านที่มาให้กำลังใจ ได้กล่าวว่า รับไม่ได้กับเรื่องที่เกิดขึ้น เพราะเป็นเหตุฉกรรจ์เกินกว่าจะรับได้ ถ้าฆ่าตายแล้วทิ้งศพก็ไม่ว่า แต่นี่กลับมาทำทารุณกรรมกับศพอย่างโหดร้ายผิดมนุษย์อีก ตนรู้สึกเสียใจกับความสูญเสียของครอบครัวนี้ เพราะผู้ตายก็คล้ายๆลูกหลานคนหนึ่ง ความรุนแรงที่เกิดขึ้น อยากให้ใช้มาตรการสูงสุดในการจัดการกับฆาตกร หรือฆ่าให้ตายตกตามกันไปจึงจะสาสม เพราะออกมาก็อาจจะเป็นภัยต่อสังคมได้อีก และที่น่าเห็นใจที่สุดก็คือ ครอบครัวนี้อยู่ในเกณฑ์ยากจนหาเช้ากินค่ำ ต้องไปหารับจ้างทางไกลกันเสียทั้งหมด เพราะการทำการเกษตรทำนาไม่ได้ผล การที่ครอบครัวนี้ขาดลูกสาวคนนี้ไป ซึ่งเป็นคนหาเงินเพียงคนเดียวมาเลี้ยงครอบครัว เมื่อขาดเธอไป ก็จะสร้างความเดือดร้อนให้กับครอบครัวนี้ และก็เกินกำลังของเพื่อนบ้านที่จะให้ความช่วยเหลือจุนเจือครอบครัวนี้ได้ เพราะทุกคนก็อยู่ในฐานะที่ยากจนคล้ายๆกัน

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง