น้ำตาท่วมวัด !! ชาวบ้านแห่ร่วมงานสวดพระอภิธรรมศพน้องเมย์เหยื่อฆาตกรรมฆ่าหั่นศพวันแรกคึกคัก พ่อเผย..ต้องสู้ต่อเพื่อหาเลี้ยงหลาน
เมื่อเวลา 19.30 น.วันนี้ (25 มิ.ย. 2561)  ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศงานสวดพระอภิธรรมศพ น.ส.ลักขณา กำลังเก่ง หรือน้องเมย์ อายุ 24 ปี  เหยื่อฆาตกรรมหั่นศพ ซึ่งตั้งศพบำเพ็ญกุศลอยู่ที่วัดบ้านดงหัวเรือ หมู่ 8 ตำบลนาใหญ่ อำเภอสุวรรณภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ดวันแรก ท่ามกลางครอบครัว ญาติ พี่น้อง และประชาชนร่วมพิธีนับร้อยคน โดยมีนายวัยวุฒิ อาศรัยผล นายอำเภอสุวรรณภูมิ เป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมศพ

 

 


นายแก้วมูล กำลังเก่ง  พ่อน้องเมย์ ได้จุดธูปบอกกล่าวดวงวิญญาณน้องเมย์บอกไม่ต้องเป็นห่วงลูกชายอายุ 5ขวบ ซึ่งเกิดกับแฟนเก่า ตนในฐานะตาและยายจะดูแลอย่างเต็มที่ และยังกล่าวด้วยน้ำตาคลอเบ้าอีกว่า ทุกๆ ปีน้องเมย์จะเดินทางกลับมาเยี่ยมบ้าน มากราบไหว้กินข้าวปลาอาหารกับพ่อและแม่ในวันที่ 12 สิงหาคม คือวันแม่ และในวันที่ 5 ธันวาคม ซึ่งเป็นวันพ่ออยู่เสมอ  นับจากนี้ไปคงไม่มีความสุขอย่างที่เคยมีอีกแล้ว แต่ถึงอย่างไร ก็ยังอยากให้ดวงวิญญาณของลูก มาเยี่ยมพ่อ แม่ และลูกชายอายุ 5 ขวบซึ่งเกิดกับแฟนเก่าเหมือนเคย

ส่วนด้านคดีนั้น ถ้าหากการรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆของเจ้าหน้าที่ และเป็นโทษขั้นประหารชีวิตนั้น ตนเห็นว่าถ้าหากมีการประหารชีวิต ก็คงสาสมแล้วกับคนใจโหดอย่างนี้แล้ว

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง