แตกตื่นทั้งเรือ!! เมื่อคุณตาเกิดมีอาการแบบนี้...ทำเอาชาวเน็ตแชร์สนั่นมาก!!
ผู้โดยสารเรือเฟอร์รี่ แตกตื่นทั้งลำ!! เมื่อคุณตาวัย 65 เกิดอาการแบบนี้ขึ้นบนเรือโดยไม่ทันคาดคิด ทำเอาชาวเน็ตแชร์กันสนั่นมาก

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (21 ม.ค.2559) ขณะนี้โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพ ของ นพ.ธีระศักดิ์ วิริยานนท์ ผอ.รพ.เกาะสมุย และเจ้าหน้าที่ รพ.สต.หน้าเมือง  จ.สุราษฎร์ธานี  ขณะให้การช่วยเหลือ นายเกษม สมหวัง อายุ 65 ปี ที่มีอาการลมชักขณะอยู่บนเรือเฟอร์รี่ของ บริษัท ซีทราน เฟอร์รี่ จำกัด ระหว่างเดินทางจากท่าเทียบเรือหน้าท่อน อ.เกาะสมุย ไปยังท่าเทียบเรือดอนสัก อ.ดอนสัก  สร้างความแตกตื่นตกใจให้กับญาติของ นายเกษมและผู้โดยสารจำนวนมาก

 

 


ทั้งนี้ หลังจากได้รับการช่วยเหลือ นายเกษมอาการดีขึ้นและปลอดภัย ทุกคนบนเรือต่างปรบมือดีใจ นพ.ธีระศักดิ์ เปิดเผยว่า ตนเองกำลังจะเดินทางไปประชุมที่ จ.พังงา ส่วนเจ้าหน้าที่ รพ.สต.หน้าเมือง นั้นจะนำนักเรียนไปร่วมทำกิจกรรม ทูบีนัมเบอร์วัน ที่กรุงเทพฯ ทุกคนอยู่บนเรือเมื่อเห็นผู้ป่วยลมชัก จึงรีบเข้าไปช่วยเหลือหาอุปกรณ์ใส่ปากเป็นอย่างแรก เพื่อป้องกันการกัดลิ้นจากอาการชักเกร็งและปฐมพยาบาลเบื้องต้นจนอาการปลอดภัย พร้อมกับประสานรถพยาบาลจาก รพ.ดอนสัก มารอที่ท่าเรือเพื่อรับไปรักษาตัวต่อ โดยญาติที่มาด้วยให้ข้อมูลว่า นายเกษม มีอาการลมชักบ่อยครั้ง และมีโรคประจำตัวอีกหลายโรค จึงได้แนะนำให้ตรวจสุขภาพอย่างละเอียดและให้ญาติดูแลอย่างใกล้ชิดต่อไป

 

ขอบคุณภาพ และ เนื้อหา :  http://www.dailynews.co.th/

 เรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน