ซึ้งสะเทือนอารมณ์!! คุณยายวัย 70 ก้มกราบรูปในหลวง บอกรักในหลวงมาก (มีคลิป)
คุณยายชาวกระบี่ วัย 70 กว่า  นั่งพับเพียบก้มกราบเมื่อเห็นภาพในหลวงในห้องโถงสำนักงานเทศบาลเมืองกระบี่ พร้อมบอก "ยายรักในหลวงมาก"

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 21 มกราคม 2559 ที่บริเวณห้องโถง ส่วนหน้า ของสำนักงานเทศบาลเมืองกระบี่ ทางสำนักงานเทศบาลเมืองกระบี่ ได้ประดิษฐานไว้ที่โต๊ะหมู่บูชา เพื่อการลงนามถวายพระพรของข้าราชการ พนักงาน และในส่วนของประชาชนที่เดินทางเข้ามาติดต่อราชการ ได้เข้าถวายราชสักการะ

 


ปรากฏว่า เมื่อเวลา ประมาณ 09.45น. ที่ผ่านมา คุณยายซึ่งแต่งกายด้วยผ้าซิ่นสีขาว เสื้อแขนสั้นสีขาว ทราบชื่อต่อมาคือ คุณยาย นูญ วิเชียรบุตร อายุ 70 กว่าปี อยู่บ้านเลขที่ 85 ถนนวัชชระ หมู่บ้านรุ่งทรัพย์ เขตเทศบาลเมืองกระบี่ เมื่อได้เดินเข้ามาในบริเวณห้องโถงได้เห็นพระฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งประดิษฐานไว้ที่โต๊ะหมู่บูชา จึงได้ถอดรองเท้าไว้ข้างประตู แล้วเข้ามานั่งพับเพียบพร้อมก้มลงกราบหน้าพระฉายาลักษณ์ 3 ครั้ง จากนั้นยกมือทั้งสองข้างไหว้ขึ้นเหนือศีรษะก่อนลดมือลงมาลูบศีรษะของคุณยาย เพื่อเป็นสิริมงคล และได้แสดงออกถึงความจงรักภักดี ต่อองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

 


ทั้งนี้ ภาพดังกล่าวได้สร้างความประทับใจแก่ผู้คนที่เดินเข้ามาและพบเห็นเป็นอย่างมาก โดยคุณยายบอกว่า "ยายรักในหลวงมากท่านรักคนไทย" ยายรักในหลวงจากนั้นก็ลุกขึ้นยืนและเดินออกจากห้องไป ก่อนที่คุณยายจะขึ้นไปชั้น 2 เพื่อมารับบริการตรวจตาฟรี ของ รพ.กระบี่ที่มาขอใช้สถานที่บริการตรวจตา กลุ่มผู้มี่มีภาวะเสี่ยง

 เรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน