นักกีฬาวอลเลย์บอลเยาวชนทีมชาติไทยอายุ 18 ปีพร้อมครูนักเรียนโรงเรียนสระบุรีวิทยาคมร่วมกันสวดมนต์ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยเป็นกำลังใจ นักฟุตบอล
กลุ่มนักกีฬาวอลเลย์บอลเยาวชนทีมชาติไทยอายุ 18 ปีพร้อมครูนักเรียนโรงเรียนสระบุรีวิทยาคมร่วมกันสวดมนต์ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยเป็นกำลังใจ นักฟุตบอลเยาวชนหมูป่าอะคาเคมีให้ปลอดภัยทุกคน

 จากกรณีที่ คณะทีมฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่า อะคาเคมี ได้ติดอยุ่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน  ต.โป่งผา  อ.แม่สาย จ.เชียงราย นั้น จนข้าย่างวันที่ 6 ซึ่งในตลอดเวลาทางทหารตำรวจหน่วยกู้ภัยร่วมกันชาวประเทสเพื่อนบ้านต่างเข้ามาช่วยเหลือในการค้นหาจนถึงวันนี้   ส่วน ของจังหวัด สระบุรี ช่วงบ่ายโมง ด้าน ทางกลุ่มนักกีฬาวอลเลย์บอลเยาวชนทีมชาติไทยอายุ 18 ปี จากโรงเรียนสระบุรีวิทยาคม  พร้อมด้วย  ดร. งามพิศ ลวากร  ผอ.เขตพื้นที่การศึกษาเขตที่ 4  ปทุมธานี และ สระบุรี  นาย  เฉลียว ไตรพิพัฒน์ ผอ. โรงเรียนสระบุรีวิทยาคม พร้อมครูนักเรียน ร่วม 500 คน ได้ร่วมกันนั่งสวดมนต์และนั่งสมาธิขอพรจากหลวงพ่อสสำเร็จ ศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งเป็นพระอันศักดิ์สิทธิ์ในจังหวัดสระบุรี ที่บริเวณในโรงเรียน สระบุรีวิทยาคม ณ. อาคารเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ ชนมพรรษา  เพื่อเป็นการร่วมส่งกำลังใจ ไปถึงกลุ่มนักฟุตบอลเยาว์ชนทีมหมูป่าอะคาเคมี พร้อมโค๊ช   ที่ติดอยุ่ในถ้ำขุนน้ำนางนอน  จ.เชียงราย 13 คน  เพื่อขอไห้มีความปลอดภัยและออกมาจากถ้ำโดยไม่มีอุปสรรคแต่อย่างใด   พร้อมจากนั้นกลุ่มนักเรียนและนักกีฬาทีมชาติเยาวชนก็ทำกิจกรรมนั่งสวดมนต์แสดงเป็นตัวเลข 13


ด้านดร. งามพิศ ลวากร  ผอ.เขตพื้นที่การศึกษาเขตที่ 4  ซึ่งเดินทางมาเข้าร่วมกิจกรรมกับโรงเรียนสระบุรีวิทยาคมในครั้งนี้ ในครั้งนี้  เผย ตนเองขอให้สิ่งศักดิ์โดยเพราะอย่างยิ่ง พรหลวงพ่อสำเร็จ ศักดิ์สิทธิ์ ได้คุ้มครองเด็กนักกีฬาทุกคนที่ติดอยุ่ในถ้ำขุนน้ำนางนอน  และออกมาปลอดภัยเพราะตนเชื่อว่าทุกคนมีความแข็งแรงพอ เพราะอย่างนี้เขามีการฝึกฝนเป็นนักีฬา  ในขณะที่ยังมีโค๊ช ซึ่งเป็นผุ้ดูแลอยุ่ ซึ่งตนเชื่อว่า กลุ่มนักแตะ 13 คน ที่รอการเข้าไปช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่  แต่ขณะเดียวกันตนเองขอส่งกำลังใจผุ้ที่เข้าในการช่วยเหลือทุกหน่วยงานทั้งกู้ภัยทหารตำรวจฝ่ายปกครองชาวต่างชาติลอีกหลายหน่วยงานที่ร่วมกันระดำกำลังค้นหาด้วย ตนเชื่อมั่นว่าทุกคนปลอดภัย


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง