ตัวแทนชาวบ้านลุยศูนย์ดำรงธรรม ถามผลการสอบผู้ใหญ่บ้าน แต่เรื่องไม่คืบ..หวั่นเป็นมวยล้ม เตรียมยื่นแม่ทัพภาค 4 และปปท ดำเนินการ (มีคลิป)
ตัวแทนชาวบ้านชาวบ้านในอำเภอท่าชนะจังหวัดสุราษฎร์ธานีบุกศูนย์ดำรงค์ธรรมจังหวัดสอบถามผลการสอบสวนผู้ใหญ่บ้านที่ส่อทุจริตเงินหลวงและเงินหมู่บ้านแต่ได้รับคำตอบว่าทางอำเภอยังไม่รายงานกลับเพียงบอกคงยังอยู่ในขบวนการตั้งกรรมการสอบสวนหาข้อเท็จจริงต้องรอเวลาโดยไม่มีกำหนด  ซึ่งตัวแทนหวั่นเป็นมวยล้มเตรียมยื่นเรื่องถึงแม่ทัพภาค 4 และ ปปท ให้ดำเนินการต่อไป

ตัวแทนชาวบ้านลุยศูนย์ดำรงธรรมถามผลการสอบผู้ใหญ่บ้านแต่เรื่องไม่คืบหวั่นเป็นมวยล้มเตรียมยื่นแม่ทัพภาค4และปปท ดำเนินการ

วันนี้ ตัวแทนชาวบ้านหมู่ที่ 14 บ้านร่มไทร ต.ประสงค์ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี ได้เข้ายื่นหนังสือถึง นางแววตา อาจหาญ หัวหน้าศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อสอบถามความคืบหน้ากรณีเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2561 ตัวแทนชาวบ้านกว่า 20 คนได้เข้ายื่นหนังสือผ่านทางศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสุราษฎร์ธานี ขอให้ นายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานี ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบการทุจริตประพฤติมิชอบผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ ที่เข้ายึดครอบครองพื้นที่สวนปาล์มน้ำมันอายุประมาณ 10 ปี จำนวน 420 ต้น พื้นที่ประมาณ 23 ไร่ที่ชาวบ้านร่วมกันปลูกในพื้นที่สำนักสงฆ์บ้านร่มไทรเพื่อเป็นรายได้เข้าอุดหนุนสำนักสงฆ์และทำกิจกรรมส่วนรวมของหมู่บ้าน การจัดทำโครงการประปาหมู่บ้านแต่ไม่ยินยอมจ่ายน้ำให้ชาวบ้านใช้ กักเก็บน้ำไว้ใช้แต่ผู้เดียว  การใช้งบประมาณหลวงประมาณ 200,000 บาท ก่อสร้างศาลาหมู่บ้านและเรียกขอเงินสนับสนุนการสร้างศาลา แต่ไปก่อสร้างพื้นที่ของตนเองนำไปหลังก่อสร้างเสร็จกับนำไปประกอบธุรกิจเปิดร้านรับซื้อน้ำยางของตนเอง และไม่ยินยอมให้ชาวบ้านใช้  และการขุดดินสำนักสงฆ์บ้านร่มไทรไปขายแล้วนำเงินไปใช้ส่วนตัว พร้อมขอให้สอบสวนพฤติกรรมผู้ใหญ่บ้านที่อนุญาตเปิดให้เล่นการพนันในงานศพ

ตัวแทนชาวบ้านลุยศูนย์ดำรงธรรมถามผลการสอบผู้ใหญ่บ้านแต่เรื่องไม่คืบหวั่นเป็นมวยล้มเตรียมยื่นแม่ทัพภาค4และปปท ดำเนินการ

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง