หลักฐานชัด..!! 4 โจ๋ ย่องขโมยเงินตู้บริจาควัดดัง เมืองสรรคบุรี หลังวงจรปิดจับภาพชัด ตำรวจเร่งตามตัวดำเนินคดีด่วน!? (ชมคลิป)
วันนี้(6 ก.ค.61)  ตำรวจ สภ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท  เข้าตรวจสอบตู้รับบริจาคเงินที่ตั้งอยู่ในศาลาประดิษฐาน หลวงพ่อนิมิต พระพุทธรูปโบราณเก่าแก่ ซึ่งอยู่ภายในวัดมหาธาตุ ต.แพรกศรีราชา อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท  หลังได้รับแจ้งจาก พระครูสิทธิชัยรังสรรค์ เจ้าอาวาสวัดมหาธาตุ ว่าตู้บริจาคถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวน ตัดกุญแจและขโมยเงินบริจาคในตู้ไป

 

 

 

 


จากการตรวจสอบ พบตู้บริจาคเหล็กสีแดงขนาดกว้าง 30 ซ.ม. ยาว 50 ซ.ม. วางอยู่หน้าพระพุทธรูปหลวงพ่อนิมิต  ลูกกุญแจที่คล้องตู้บริจาค มีร่องรอยถูกตัดขาด แต่ยังคล้องอยู่กับตู้    ตำรวจจึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่วิทยาการ เข้าทำการเก็บลายนิ้วมือแฝง เพื่อเก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับได้ไปตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่วัดติดตั้งไว้ในศาลา  พบว่า เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2561  ช่วงเวลา  19.31 น.   มีเยาวชนชาย จำนวน 4 คน อายุระหว่าง 13-16 ปี สวมกางเกงขาสั้น ไม่ใส่เสื้อ แต่นำเสื้อมาโพกหัวเพื่อปิดบังใบหน้า เข้าไปช่วยกันยกตู้บริจาคออกไปจากศาลา จากนั้นเวลา 20.19 น. เยาวชนชาย 2 คน   ได้ช่วยกันยกตู้บริจาคกลับมาตั้งไว้ที่เดิม แต่คราวนี้นำเสื้อที่ใช้โพกหัวในตอนแรกมาสวมใส่ และพยายามใช้คอเสื้อยกขึ้นมาปิดบังใบหน้า  แต่ระหว่างที่กำลังยกตู้บริจาคไปตั้งไว้ที่เดิม คอเสื้อได้เลื่อนหลุดลงมา ทำให้เห็นใบหน้าเยาวชนทั้ง 2 คนได้ค่อนข้างชัดเจน   ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งติดตามหาตัวเยาวชนที่อยู่ในภาพ มาดำเนินคดีโดยเร็ว 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง