หน่วยกู้ภัยย่านตาขาว จ.ตรัง ซื้อเรือกู้ภัย ไว้ช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนจากน้ำท่วม หรือเคลื่อนย้ายผู้ป่วยติดเตียงจากบ้านในช่วงน้ำท่วม
ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดตรังว่า หน่วยกู้ภัยย่านตาขาว จ.ตรัง ซื้อเรือกู้ภัย ไว้ช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนจากน้ำท่วม หรือเคลื่อนย้ายผู้ป่วยติดเตียงจากบ้านในช่วงน้ำท่วม หลังจากที่ปีนี้ได้เข้าสู่ช่วงมรสุมอย่างเต็มตัวแล้ว

                หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง เขต อ.ย่านตาขาว นำโดย โกเต็ก หรือ นายรัตนชัย อังคเมธากร หัวหน้าหน่วยกู้ภัยย่านตาขาว  ได้นำเจ้าหน้าที่ทำการฝึกซ้อมการใช้เรือกู้ภัย ชนิดติดเครื่องยนต์ เพื่อเตรียมพร้อมรับสถานการณ์จริง  ไว้ช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนจากน้ำท่วม หรือเคลื่อนย้ายผู้ป่วยติดเตียงจากบ้านในช่วงน้ำท่วม  หลังจากที่ปีนี้ จ.ตรัง ได้เข้าสู่ช่วงมรสุมอย่างเต็มตัวแล้ว และมีฝนตกหนักลงมาต่อเนื่องแทบทุกวัน

 


สำหรับเรือกู้ภัย ชนิดติดเครื่องยนต์ ลำดังกล่าวนั้น หน่วยกู้ภัยย่านตาขาว จัดซื้อมาจากเงินบริจาคของประชาชนที่มีจิตศรัทธา ในราคาลำละ 30,000 บาทเศษ  โดยสามารถรองรับน้ำหนักได้ประมาณ 500 กิโลกรัม หรือประมาณ 6 คน  ซึ่งจากการฝึกซ้อมได้ผลเป็นที่น่าพอใจ และมั่นใจว่าจะสามารถช่วยเหลือผู้ที่ประสบภัยได้ในระดับหนึ่ง  เนื่องจาก อ.ย่านตาขาว ในหลายจุดก็ตั้งอยู่ในพื้นที่ราบลุ่ม จึงมักจะเกิดภาวะน้ำท่วมขึ้นบ่อยครั้ง

ถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวสื จังหวัดตรัง

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง