ระทึก..สารเคมีระเบิด !! ไฟลุกท่วมศูนย์รวมจำหน่ายเคมีภัณฑ์ทั้งขนาดใหญ่และขนาดย่อม ส่งกลิ่นเหม็นอย่างรุนแรงปกคลุมไปทั่วบริเวณ (มีคลิป)

เมื่อเวลา 14.50 น. วันที่ 11 กรกฎาคม 2561 ร.ต.อ.หญิง สุภาศรี จิโนเขียว รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครลำปางและรถดับเพลิงจำนวน 5 คันรุดไปตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์เลขที่ 163 และ 165 ตั้งอยู่ริมถนนคู่ขนาน ซุปเปอร์ไฮเวย์สายลำปาง-งาว ต.สวนดอก อ.เมือง จ.ลำปาง ใกล้กับแยกไฟแดงสถานีขนส่งลำปาง

 

ระทึก !! เพลิงปริศนาลุกไหม้ ศูนย์รวมจำหน่ายเคมีภัณฑ์ทั้งขนาดใหญ่และขนาดย่อม

 ที่เกิดเหตุพบมีกลุ่มควันกำลังโพยพุ่งออกมาจากอาคารพาณิชย์ 3ชั้น ลอยฟุ้งอยู่จำนวนมาก เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงเร่งฉีดน้ำสกัดเปลวเพลิงที่กำลังโหมลุกไหม้อย่างรุนแรงภายในอาคาร ซึ่งเป็นร้านของบริษัท เวิลด์เคมีอุตสาหกรรม จำกัด ที่เป็นศูนย์รวมเคมีภัณฑ์ทั้งขนาดใหญ่และขนาดย่อมซึ่งได้จำหน่ายสารเคมีอุตสาหกรรม เคมีสระว่ายน้ำ สารกรองน้ำดื่ม และเคมีทำความสะอาด เจ้าหน้าที่จึงได้กั้นพื้นที่บริเวณดังกล่าวห้ามไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าใกล้เนื่องจากเป็นสารเคมีอันตรายและได้ยินเสียงระเบิดออกมาเป็นระยะ ใช้เวลาในฉีดน้ำเพื่อดับไฟประมาณ20นาที สามารถควบคุมเอาไว้ได้ แต่ยังมีเหม็นไหม้สารเคมีกลิ่นอย่างรุนแรง

 

ส่งกลิ่นเหม็นอย่างรุนแรงปกคลุมไปทั่วบริเวณ
จากการสอบถามพนักงานของร้านเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองกำลังอยู่นั่งทำงานอยู่ชั้นล่าง ถังเคมีที่บรรจุสารคลอรีนได้เกิดระเบิดขึ้นพร้อมทั้งมีควันไฟลุกลามขึ้น ตนเองและเพื่อนร่วมงานจึงได้รีบใช้ถังดับเพลิงเคมีเข้าฉีดเพื่อดับไฟแต่ก็ไม่สามารถควบคุมได้ เปลวไฟได้ลุกลามอย่างรวดเร็วจึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ประสานตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐานมาทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุอย่างละเอียดต่อไปอีกครั้ง

 

 

ภาพ/ข่าว สุรชัย แก้วหนองยาง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดลำปาง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง