เปิดวินาทีเฉียดตาย !! เจ้าของบ้านผวา กระโดดหน้าต่างหนี หลังเสียงปริศนาดังสนั่น..ทั้งบ้าน ทั้งดินสไลด์ลงคลองแทบทั้งหลัง (คลิป)

--- บ้านเลขที่ 19 หมู่ 4 ตำบลแหลมใหญ่  อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม ของนางสาวสุดารัตน์ ภู่ผึ้ง อายุ 55 ปี ซึ่งปลูกอยู่ริมคลองมอบลัดกำลังสไลด์ลงคลอง  เจ้าหน้าที่ อบต.แหลมใหญ่และเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยจังหวัดสมุทรสงคราม ตรวจสอบพบว่ามุกหน้าบ้านได้รับความเสียหายทั้งหมด ข้าวของเครื่องใช้เทลงน้ำ โชคดีคนที่อาศัยอยู่ในบ้านหนีทันจึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ให้ความช่วยเหลือช่วยขนข้าวของเครื่องใช้ลงจากตัวบ้านไปเก็บไว้ในที่ปลอดภัย

 

 

สมุทรสงคราม นาทีชีวิตมีเสียงดังลั่นกระโดดลงหน้าต่างฝนตกดินอุ้มน้ำรับน้ำหนักไม่ไหวบ้านสไลด์ลงคลอง

--- นางสาวพรพรรณ พุ่มพวง ลูกสะใภ้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนอาบน้ำเตรียมตัวจะไปคัดหนอนแตนเบียนให้สำนักงานเกษตรจังหวัดสมุทรสงคราม ได้ยินเสียงบ้านลั่นดังถี่ขึ้นๆ จึงรีบใส่เสื้อผ้าออกจากห้องน้ำ จากนั้นห้องน้ำก็พังลงคลองก่อน ห่างกันไม่กี่นาทีมุกหน้าบ้านก็สไลด์ลงคลองตามมา ข้าวของเครื่องใช้ที่อยู่ในบ้านรวมทั้งเรือที่จอดไว้ใต้ถุนบ้านก็พังลงน้ำได้รับความเสียหาย ขณะเกิดเหตุสามีรวมทั้งพ่อแม่ที่อยู่ในบ้านต้องค่อยๆเดินถอยหลังออกจากบ้านและสุดท้ายต้องกระโดดออกทางหน้าต่าง โชคดีที่บ้านพังลงกลางวันซึ่งลูกหลาน 5-6 คนไปโรงเรียน

 

สมุทรสงคราม นาทีชีวิตมีเสียงดังลั่นกระโดดลงหน้าต่างฝนตกดินอุ้มน้ำรับน้ำหนักไม่ไหวบ้านสไลด์ลงคลอง
 ---นายอมรศักดิ์ ฉัตรระทิน นายก อบต.แหลมใหญ่ กล่าวว่าช่วงนี้ฝนตกลงมาเกือบทุกวันทำให้ดินริมตลิ่งอุ้มน้ำ กอร์ปกับเป็นช่วงที่น้ำทะเลลงทำให้น้ำในคลองแห้ง ดินซึ่งมีกอจากจำนวนมากจึงหนักไม่สามารถยึดเกาะกันได้ทำให้สไลด์ลงคลอง  ส่วนการช่วยเหลือเบื้องต้นได้นำเจ้าหน้าที่มาช่วยขนข้าวของออกจากบ้าน และจะประเมินความเสียหายเพื่อให้ความช่วยเหลือ ส่วนที่พักอาศัยนั้นทาง อบต.จะจัดหาที่อยู่ชั่วคราวตามระเบียบของทางราชการต่อไป 

 

นพพร บุญทนาวงศ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สมุทรสงคราม