ทหารตำรวจสนธิกำลัง!! ระดมกวาดล้างขบวนการมอดไม้ลักลอบขนไม้พะยูงข้ามชาติ จำนวนกว่า 50 ท่อน ขณะเตรียมส่งไปประเทศเพื่อนบ้าน (คลิป)

      เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 11 กรกฎาคม ที่ทำการทางยุทธวิธีกองกำลังสุรนารี (ด้านตะวันออก) อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานีพ.อ.วิชิต มักการุณ รอง ผบ.ทก.ยุทธวิธี กกล.สุรนารี (ด้าน ตอ.) พร้อมด้วย นรข.เขต อุบลฯ, ทหารพรานที่ 2301 หน่วยป้องกันและรักษาป่าที่ อบ.2 (ดงคันไทร) และฝ่ายปกครอง อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี แถลงผลการระดมกวาดล้างขบวนการลักลอบขนไม้พะยูงข้ามชาติ โดยเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2561 ต่อเนื่องถึงวันที่ 11 กรกฎาคม 2561

 

 

2

 เจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังหลังสืบทราบว่าจะมีขบวนการค้าไม้พะยูงข้ามชาติเตรียมลักลอบขนไม้พะยูงข้ามแม่น้ำโขงส่งขายให้กับนายทุนชาวต่างชาติที่บริเวณสวนป่าสัก บ้านบุ่งขี้เหล็ก ต.นาแวง อ.เขมราฐ โดยเมื่อเวลา 20.20 น.วันที่ 10 กรกฎาคม เจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบกลุ่มคนต้องสงสัย  6-7 คนขนไม้พะยูงโดยใช้รถเข็น 2 คัน จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม เมื่อรู้ว่าเป็นเจ้าหน้าที่จึงได้วิ่งหลบหนี อาศัยความชำนาญในพื้นที่หลบหนีไปได้ จากการตรวจสอบพบไม้พะยูง จำนวน 51 ท่อน ต่อมาเมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 11 กรกฎาคม เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดไม้พะยูงได้อีก 2 ท่อนที่บริเวณริมแม่น้ำโขง บ้านบุ่งขี้เหล็ก ต.นาแวง อ.เขมราฐ

 

 

3
ซึ่งจากการระดมกวาดล้างของเจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดได้จำนวนทั้งหมด 53 ท่อน มูลค่ากว่า 5 แสนบาท เจ้าหน้าที่จึงนำของกลางส่งหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ อบ.2 (ดงคันไทร) อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

 

ข่าว/ภาพ จิรวัฒน์ บุญจอง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดอุบลราชธานี

 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง