ฉาวทะลุผ้าเหลือง !!! ชาวบ้านร้อง..เจ้าอาวาสเสริมจมูก เทศน์ส่อเสียดผ่านเสียงตามสาย เจ้าคณะอำเภอพร้อมชาวบ้านร่วมหารือเคลียร์ปัญหาก่อนบานปลาย

เชียงใหม่ ร้องตรวจสอบเจ้าอาวาสวัดเสริมจมูก

ชาวบ้านสบแฝก อำเภอสันทราย ร้องตรวจสอบเจ้าอาวาสเสริมจมูก เทศน์ส่อเสียดผ่านเสียงตามสาย เจ้าคณะอำเภอพร้อมชาวบ้านนับร้อยร่วมหารือเคลียร์ปัญหาก่อนบานปลาย 

 

 

 

 


ชาวบ้านกว่าร้อยคนที่หมู่บ้านสบแฝก หมู่ 2 ต.แม่แฝกใหม่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ไปรวมตัวกันที่วิหารวัดสบแฝก เพื่อร่วมฟังคำชี้แจงจากเจ้าอาวาสวัด ( พระศรายุทธ จันต๊ะรังษี) หลังจากที่ก่อนหน้านี้ถูกชาวบ้านกลุ่มหนึ่งร้องเรียนพฤติกรรมว่าประพฤติตนไม่เหมาะสม โดยในวันนี้มีพระครูโกศลธรรมวิจัย เจ้าคณะอำเภอสันทราย เดินทางมาไกล่เกลี่ยข้อพิพาท  และมีตัวแทนจากสำนักงานพระพุทธศาสนา และ ฝ่ายปกครอง เข้าร่วมรับฟัง ขณะที่การประชุมหารือร่วมกันทั้งฝ่ายสงฆ์และฆราวาสที่มีทั้งคณะกรรมการวัดและชาวบ้านในหมู่บ้านในครั้งนี้ ที่ปรึกษาเจ้าอาวาส ไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวเข้าสังเกตการณ์ทำข่าวในวัด โดยระบุว่าเป็นเรื่องภายใน หากมีการเสนอข่าวจะทำให้ทางวัดเสื่อมเสียชื่อเสียง 

 


 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา กลุ่มชาวบ้านนับสิบคนเข้าร้องเรียนที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดเชียงใหม่ และ สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัด ให้ตรวจสอบพฤติกรรมเจ้าอาวาสรูปนี้ ข้อร้องเรียนตามหนังสือที่นำไปยื่นมีทั้งหมด 9 ข้อ มีทั้ง เรื่องรายรับรายจ่ายของวัด  เทศน์ส่อเสียดชาวบ้านผ่านเสียงตามสาย ใช้สื่อออนไลน์สร้างความแตกแยกให้กับชาวบ้าน เปิดบัญชีส่วนตัวให้ชาวบ้านร่วมทำบุญ มีผู้ชายมาอยู่ที่วัดส่อไปในทางชู้สาว ขณะเดียวกันยังมีข้อร้องเรียนนอกหนังสือ ที่อ้างว่าเจ้าอาวาสนำเงินวัดไปทำศัลยกรรมเสริมจมูก พร้อมขอให้นิมนต์ออกจากวัด ซึ่งเจ้าคณะอำเภอสันทรายได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป.

 

 

ปรัชญานนท์ ศรีคำทา  ผู้สื่อข่าว ศูนย์ข่าวภาคเหนือ สำนักข่าวทีนิวส์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง