เก็บหอมรอมริบแถบเป็นแถบตาย!! ไฟไหม้ครั้งเดียวสูญสิ้นทั้งหมดเพียงชั่วพริบตา เผยอุทาหรณ์ อย่าเก็บทรัพย์สินมีค่าไว้ในห้อง!?? (คลิป)

เมื่อเวลา 13.00 น. ของวันที่ 11 ก.ค.61 พ.ต.อ.สายใจ ค้ำจุลลา สารวัตรสอบสวน สภ.บางละมุง รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ สภาวดี อพาร์ทเม้น  ซ.สุขุมวิทพัทยา 85 ม.11 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย หน่วยบรรเทาสาธารณภัยเมืองพัทยา นำรถน้ำดับเพลิงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นอพาร์ทเม้น 2 ชั้น มีจำนวน 12 ห้อง ที่ห้องพักชั้น2 ห้องหมายเลข5 มีกลุ่มควันจำนวนมากพวยพุ่งออกจากห้องดังกล่าว ชาวบ้านที่พักอยู่บริเวณใกล้เคียงต่างตื่นตระหนกตกใจ ขนข้าวของหนีกันชุลมุน เจ้าหน้าที่จึงกันผู้ไม่เกี่ยวข้องออก ก่อนระดมฉีดน้ำสกัด ใช้เวลากว่า 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

 

 

2

ตรวจสอบภายในห้องที่เกิดเหตุได้ความเสียหายทั้งหมด ทรัพย์สิน เฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า ถูกไฟไหม้จนเหลือเพียงเถ้าถ่าน นอกจากนี้พบว่า เพลิงได้ลุกลามไปยังห้องที่อยู่ติดกันอีก2 ห้อง ได้รับความเสียหายเช่นกัน เบื้องต้นไม่พบผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต สอบถาม นายแสบ อายุ 47 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนเองพักอยู่ห้องด้านล่าง ขณะที่ตนกำลังจอดรถเพื่อกลับเข้าห้องพัก ก็พบว่ามีกลุ่มควันออกมาจากห้องหมายเลข5 ตนจึงรีบตัดเบรกเกอร์ไฟฟ้า ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ และแจ้งเจ้าของห้องให้ทราบดังกล่าว

 

 

3
ด้าน น.ส.ขจร นิลดี อายุ 29 ปี พนักงานบริษัทเครื่องดื่ม เจ้าของห้อง อยู่ในอาการร้องไห้ฟูมฟาย เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ห้อง ตนเองกับสามีออกไปทำงานตามปกติ ซึ่งทรัพย์สินมีค่าที่เก็บหอมรอมริบมาทั้งชีวิต ทั้งเงินสดหลายหมื่นบาท แหวนทอง และสินค้าเครื่องสำอางมูลค่าเกือบแสน ที่ตนลงทุนไว้ขายผ่านอินเตอร์เน็ท ได้ถูกไฟไหม้จนหมด ซึ่งยังไม่รู้ว่าคืนนี้จะไปหลับนอนที่ใด

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าได้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ แต่ยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด คาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนมูลค่าความเสียหายครั้งนี้หลายแสนบาท

 

 

ภาพ/ข่าว สมพร อุทัยเนตร ผู้สื่อข่าวผู้ภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก สวนนงนุช พัทยา ชลบุรี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง