คลื่นลมทะเลสูงกว่า 5 เมตร!! ซัดเรือบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ไม้ยางพาราตกลงกลางทะเล 16 ตู้ โชคดีลูกเรือปลอดภัย เตรียมกู้คืน รอคลื่นสงบ (คลิป)

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ต.เกาะสุกร อ.ปะเหลียน จ.ตรัง ว่าพบตู้คอนเทนเนอร์บรรทุกไม้ยางพารา ลอยอยู่กลางทะเล และถูกคลื่นซัดเข้าฝั่ง ในพื้นที่ เกาะสุกร โดยขณะนี้ชาวบ้านได้ช่วยกันมัดผูกไว้กับเสาหลัก เพื่อรอเจ้าของมารับคืน

โดยนายจิตรพันธ์ สาราบรรณ กำนัน ต.เกาะสุกร อ.ปะเหลียน จ.ตรัง กล่าวว่า  ได้รับแจ้งตั้งแต่เมื่อวาน (10 ก.ค.61) ว่ามีตู้คอนเทนเนอร์ลอยอยู่กลางทะเลประมาณ 6 ตู้ เนื่องจากเกิดพายุมีคลื่นสูงในทะเลประมาณ  3-5 เมตร ซึ่งตอนนี้ตู้คอนเทนเนอร์ทั้งหมดถูกซัดเข้าหาฝั่ง และเจ้าหน้าที่ร่วมกับชาวบ้านช่วยกันดูแล โดยบางตู้แตกมีไม้ยางพาราทะลักออกมา ส่วนตู้บางส่วนอยู่ในสภาพดี ซึ่งก็ไม่มีใครกล้าเปิดออกมาดู ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีผู้มาติดต่อแสดงความเป็นเจ้าของแต่อย่างใด

 

 

2

และล่าสุด เช้าวันนี้ นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการ จ.ตรัง ได้แถลงข่าวว่า เรือ MV.NP LOVE Gistic2 ซึ่งเป็นเรือขนส่งสินค้าบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์บรรจุไม้ยางพาราแปรรูป วิ่งออกจากท่าเรือนาเกลือ อ.กันตัง จ.ตรัง ปลายทางทางเรือพอต์กรัง ประเทศมาเลเซีย แต่เมื่อถึงบริเวณระหว่างเกาะเหลาเหลียง – เกาะตะเกียง ต.เกาะสุกร อ.ปะเหลียน จ.ตรัง เกิดพายุคลื่นสูงประมาณ 5 เมตร ซัดกระหน่ำเช้าเรือจนเสียการทรงตัว และไม่สามารถลากจูงเรือหลบพายุไปหลังเกาะได้ทัน ทำให้ตู้คอนเทนเนอร์ตกลงกลางทะเลทันทีทั้งหมด 16 ตู้  โดยตู้คอนเทนเนอร์บางตู้ฉีกขาด ไม้ยางพาราลอยเกลื่อนทะเล ได้รับความเสียหาย แต่โชคดีลูกเรือทุกคนปลอดภัย 

 

 

3
ซึ่งขณะนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางด้านของ กัปตันยืนยันจะนำเรือเข้ากลับท่าเรือนาเกลือซึ่งมีระยะห่างจากจุดเกิดเหตุ ประมาณ 20 กม.อีกครั้ง เนื่องจากคลื่นลมในทะเลยังมีกำลังแรง เกรงจะเกิดอันตรายซ้ำ ขณะเดียวกันเตรียมหาทางกู้ตู้สินค้ากลางทะเลหลังจากคลื่นลมสงบต่อไป

 

 

ถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดตรัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง