เจ้าของตลาดและพ่อค้าแม่ค้าตลาดท่าเมืองระนองใจป้ำ!! เปิดกินฟรีร่วมยินดี 13 หมู่ป่าปลอดภัย

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 11ก.ค.61 ที่ศูนย์อาหารตลาดท่าเมืองระนอง อ.เมือง จ.ระนอง หลังจากที่มีข่าวว่าเด็กๆและโค้ชฟุตบอลทีมหมูป่า อะคาเดมี ทั้ง 13 คน ได้รับความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่นำตัวออกจากถ้ำในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย จนครบทุกคนแล้ว


ทางเจ้าของตลาดท่าเมืองระนองพร้อมด้วยพ่อค่าแม่ค้าทุกร้านในตลาด อาทิ ร้านข้าวต้ม ขายหอยทอด ผัดไทย เย็นตาโฟ ร้านข้าวเหนียวมะม่วง ได้เปิดกินฟรีทุกร้านที่อยู่ภายในศูนย์อาหาร ตลาดท่าเมือง ให้กับทุกคนทั้งในจังหวัดระนองและนักท่องเที่ยวแบบไม่อั้นโดยเริ่มตั้งแต่ 16.00น.ไปจนถึงช่วงค่ำและจนกว่าของจะหมด ซึ่งประชาชนที่ทราบข่าวต่างมายืนเข้าแถวรอรับประทานอาหารแจกฟรีกันอย่างคึกคัก

คุณเจียมจิต เจริญพร  เจ้าของศูนย์อาหารตลาดท่าเมืองจ.ระนอง เปิดเผยว่า ตนเองได้ติดตามข่าวเด็กๆและโค้ชฟุตบอลทีมหมูป่า อะคาเดมี ทั้ง 13 คน ที่เข้าไปติดอยู่ในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย มาโดยตลอดรู้สึกดีใจมากที่เจ้าหน้าที่พบและช่วยเหลือเด็กๆและโค้ชที่ติดอยู่ภายในถ้ำออกมาได้อย่างปลอดภัย และในช่วงเช้าวันนี้ ที่ร้านข้าวต้มและเล้งของตน ได้จัดทำกับข้าว รวมกว่า 10 เมนู เปิดให้กินฟรีตลอดทั้งวันจนกว่าของจะหมด เพื่อร่วมยินดีกับทั้ง13คน และเจ้าหน้าที่ ทุกๆ หน่วยงาน เชื่อว่าคนไทยทุกคนร่วมดีใจกันทั้งประเทศ ตนและพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดระนองจึงอยากจะร่วมฉลองความดีใจครั้งนี้ด้วยกัน

 

 

ภาพข่าว นิเวศน์ เสระหมาน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ระนอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง