กองทัพเรือเตรียมต้อนรับให้กำลังใจ "ซีล" หลังจบภารกิจค้นหา/ช่วยเหลือหมูป่าอะคาเดมี่ 13 คน

            ในวันนี้ 11 ก.ค.61 กองทัพเรือ ได้เชิญชวน ข้าราชการ ทหาร ลูกจ้าง ของกองทัพเรือ ร่วมต้อนรับและให้กำลังใจ ชุดปฏิบัติการพิเศษนักทำลายใต้น้ำจู่โจมของกองทัพเรือ (Thai Navy Seal) โดยหน่วยบัญชา การสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ ที่ไปปฏิบัติภารกิจค้นหา/ช่วยเหลือทีมฟุตบอล หมูป่าอะคาเดมี จำนวน 13 คน ที่สูญหายไปในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จว.เชียงราย จนประสบผลสำเร็จสามารถช่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัยทั้ง 13 คน จากความร่วมมือของทุกฝ่ายทั้งในประเทศและต่างประเทศนั้น


            ในส่วนของชุดปฏิบัติการพิเศษนักทำลายใต้น้ำจู่โจมของกองทัพเรือ (Thai Navy Seal) โดยหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ ที่ไปปฏิบัติภารกิจค้นหา/ช่วยเหลือทีมฟุตบอล หมูป่าอะคาเดมี จำนวน 13 คน ที่สูญหายไปในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จนประ สบผลสำเร็จสามารถช่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัยทั้ง 13 คน กำหนดเดินทางกลับที่ตั้ง ในพื้นที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ในวันพฤหัสบดีที่ 12 ก.ค.61 เวลา 11.00 น. ณ ท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา กองการบินทหารเรือ กองเรือยุทธการ ต.พลา อ.บ้านฉาง จว.ระยอง

            พลเรือเอกนริส ประทุมสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้มอบหมายให้ พลเรือเอกรังสฤษดิ์ สัตยานุกูล ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ เป็นผู้แทนกองทัพเรือให้การต้อนรับ เพื่อให้กำลังใจกับชุดปฏิบัติการพิเศษนักทำลายใต้น้ำจู่โจมของกองทัพเรือ (Thai Navy Seal) ที่ไปปฏิบัติภารกิจค้นหา/ช่วยเหลือทีมฟุตบอล หมูป่าอะคาเดมี 13 คน ในครั้งนี้ และจะมีข้าราชการ ทหาร ลูกจ้าง ของกองทัพเรือ ตลอดจนพี่น้องประชาชนในพื้นที่จังหวัดระยอง จังหวัดชลบุรี ที่ทราบข่าวจะเดินทางมาร่วมให้กำลังใจกับชุดปฏิบัติการพิเศษนักทำลายใต้น้ำจู่โจมของกองทัพเรือ (Thai Navy Seal) ที่เดินทางกลับมาในวันนี้เป็นจำนวนมาก

 

 

นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล  ทิพย์ศรี  ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรีรายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก  สวนนงนุชพัทยา  จ.ชลบุรี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง